Việt Nam được UNWTO nhận định là có mức tăng trưởng rất ấn tượng tại khu vực châu Á.
 
Trong thông cáo báo chí về tình hình du lịch trong nửa đầu năm 2010 của thế giới, UNWTO cho rằng, thời điểm này, khách du lịch quốc tế trên toàn cầu đạt mức 421 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành du lịch tại hầu hết các khu vực của thế giới đều tăng trưởng. Trong đó, dẫn đầu là vùng châu Á Thái Bình Dương với 14% và Trung Đông tăng đến 20%. Sau Sri Lanka và Nhật Bản, Việt Nam cùng với Myanmar, nước có cùng mức tăng trưởng du lịch được UNWTO nhận định là có mức tăng trưởng rất ấn tượng tại khu vực châu Á.

"Một số điểm đến tại châu Á đã có mức tăng trưởng rất ấn tượng gồm Sri Lanka với 49%, Nhật Bản tăng 36%, Việt Nam tăng 35%, Myanmar tăng 35%, Hồng Kông và Macao (Trung Quốc) với 23%, Singapore tăng 23%", trích từ thông cáo báo chí.

UNWTO cho rằng, ngành công nghiệp du lịch sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng cuối năm nhưng vẫn còn những khó khăn sau đợt suy thoái của năm 2009. Trong giai đoạn này, du lịch nội vùng và du lịch trong nước sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng của ngành du lịch.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2010 đạt 32,6%. Tổng cộng, đã có trên 2,51 triệu lượt khách quốc tế đến trong thời điểm này. Trong khi đó, mảng du lịch nội địa đã có khoảng 17 triệu lượt khách, bằng hơn 2/3 tổng lượt khách đi du lịch của cả năm 2009.

Trong 8 tháng của năm nay, tốc độ tăng trưởng của khách quốc tế lại rất khả quan, lên đến 35,2%, đạt gần 3,35 triệu lượt.

Theo Đào Loan
TBKTSG
Tag :