Khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng, ô nhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng… là những điều đang đe dọa đến môi trường sống. Con người tác động quá nhiều đến môi trường, khai thác đến mức cạn kiệt các nguồn tài nguyên, thải nhiều chất độc hại làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy.

Vì vậy, trước sự báo động của những thiệt hại gây ra đến môi trường, các nhà sản xuất cũng như các chuyên gia cùng nhau đẩy mạnh vấn đề tìm tòi nguyên liệu có thể tái sinh và an toàn cho môi trường sống. Sử dụng bao bì giấy là một trong những công cụ hiệu quả giúp bảo vệ môi trường mà đại đa số các doanh nghiệp đều ưu tiên.

Nhà xưởng sản xuất của công ty Karta.

Dựa trên nền tảng ấy cùng sứ mệnh chung tay bảo vệ môi trường sống, bà Lưu Vân Trang cùng các cộng sự đã nghiên cứu và ra đời dòng sản phẩm bao bì giấy tổ ong. Với nguồn nguyên liệu từ giấy tái chế và dễ dàng phân hủy trong tự nhiên, giấy tổ ong của Karta là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường sống.

Ngoài làm bao bì đóng gói, bao bì vận chuyển, giấy tổ ong còn có thể thay thế các nguồn nguyên liệu khác như gỗ, nhựa, bong bóng nhựa, EPE… giúp các doanh nghiệp và chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa mức chi chí trong sản xuất kinh doanh.

Sản phẩm giấy tổ ong.

Giấy tổ ong với cấu trúc gồm 2 phần: lõi và phần mặt giấy bên ngoài. Lõi với thiết kế từ những vách ngăn dựng đứng đan xen và liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành những ô lục giác có hình dáng giống như kết cấu của tổ ong. Mặt ngoài là hai bìa giấy giữ cố định, tạo thành một khối chắc chắn với độ dày và mỏng tùy thuộc theo nhu cầu của từng khách hàng.

Thiết kế lục giác đan xen giúp giấy tổ ong có khả năng chịu lực và chóng va đập cao, phù hợp để sử dụng trong việc bảo quản hàng dễ vỡ như gốm sứ, linh kiện điện tử, nội thất... Không chỉ tạo sự trang nhã, lịch lãm, an toàn cho sản phẩm, đây còn là giải pháp chuyên nghiệp cho các nhà thiết kế bao bì đóng gói trên toàn thế giới.

Ngoài ra, giấy tổ ong còn được ứng dụng trong việc sản xuất pallet kê đỡ hàng, có thể thay thế các loại pallet gỗ, nhựa trước đây, pallet giấy tổ ong với trọng lượng nhẹ hơn và có thể tái chế, đặc biệt thân thiện với môi trường. Khi dùng pallet giấy tổ ong, các thủ tục hải quan xuất hàng không phải phun thuốc khử trùng xử lý mối mọt, thuận tiện cho việc thông quan hàng hóa.

Nhân viên trẻ, kĩ năng tốt là yếu tố thành công của Karta.

Hiện nay, giấy tổ ong được nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng và sử dụng rộng rãi, không chỉ bởi tính năng gọn nhẹ, chắc chắn mà còn dễ phân hủy và có thể tái chế 100% thành nguyên liệu sản xuất giấy sau khi sử dụng. Qua đó, Karta muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa từ giấy tổ ong, để từ đó, thay đổi dần thói quen của người tiêu dùng, hướng đến một môi trường sống lành mạnh.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Karta

Địa chỉ: 37 Nguyễn Bá Huân, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM

Điện thoại: (028) 3744 6686

Hotline: 0913 04 92 02

Website: karta.vn/; palletgiay.org/

(Nguồn: Karta)