Đồng thời, Công an TP.HCM mời người giúp việc trong gia đình nạn nhân là Lâm Thị Phương D (sinh năm 2003, quê Trà Vinh) và cha ruột của hai bé gái là ông Trần H (sinh năm 1973) đến làm việc để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu xác định, từ chiều 7-3, hai cháu bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) khi đi học tại một trường quốc tế ở Quận 11, TP.HCM đã bị bắt cóc. 

Sau khi gia đình tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả đã trình báo Công an. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an Quận 11 tiến hành điều tra. 

Quá trình điều tra sơ bộ và đặc biệt là trích xuất hệ thống camera an ninh xung quanh trường, các tuyến đường, Công an TP.HCM phát hiện người đến trường đón hai cháu bé, chính là D - người giúp việc của gia đình.

Ngay sau đó, gia đình hai cháu nhận được những tin nhắn tống tiền 50.000 USD và đoạn clip ngắn có hình ảnh cháu M.A kêu gọi bà nội mang tiền đến chuộc hai chị em về. 

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, đến chiều 9-3, Công an đã khoanh vùng được khu vực nghi có hai cháu bé bị giam giữ, đó là phòng trọ ở quận Bình Tân và đã giải cứu an toàn hai cháu bé.

Từ khai báo của D - người giúp việc của gia đình, bà Hương là người yêu cầu D đưa hai con ông Trần H đi khỏi trường đến khu nhà trọ trên, nên Công an đã tiến hành mời bà Hương về làm việc. 

D. cho biết, không biết việc bắt cóc, tống tiền. 

Từ lời khai và các chứng cứ, đến nay Công an đã bắt giữ bà Hương.