Liên quan đến chiếc xe ô tô mang biển xanh gây tai nạn khiến một người nguy kịch nhưng bỏ mặc và đi thẳng khiến dư luận quan tâm, sáng 5/5, trao đổi với PV, ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã tiến hành kiểm tra biển số trên hệ thống dữ liệu.

Tuy nhiên, theo ông Quân cho biết trên hệ thống dữ liệu quản lý phương tiện cơ giới đường bộ của đăng kiểm không có thông tin về xe ô tô biển xanh 80A-116.xx. Do đó, chưa xác định được chủ xe, hồ sơ kỹ thuật phương tiện.

"Trên hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ quản lý xe dân sự, trong đó có cả xe biển xanh dân sự còn đối với các xe do lực lượng công an quản lý không có trên hệ thống.

Do đó, ở đây có hai trường hợp xảy ra, cụ thể, phương tiện bị nghi vấn gây tai nạn trên có thể do lực lượng vũ trang quản lý hoặc phương tiện mang biển số 80A giả", ông Quân nói.

Nạn nhân bị bỏ mặc tại hiện trường.

Hình ảnh mảnh vỡ tại hiện trường do PV ghi nhận.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường.

Theo một số dân chứng khiến vụ việc cho biết vào khoảng thời gian trên chiếc xe 7 chỗ đeo biển xanh đi trên đường Nguyễn Xiển. Khi điến trước của số nhà 777 thì đâm vào người đàn ông điều khiển xe mang BKS 18E2 8589 di chuyển cùng chiều.

Sau cú đâm mạnh khiến nạn nhân điều khiển xe máy ngã văng xuống đường nằm bất động chảy máu tai và đầu. Dù vậy, sau khi gây tai nạn tài xế đã không dừng lại mà tiếp tục tăng ga bỏ mặc nạn nhân ở lại hiện trường.

Nhân nhân ngay sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Chiếc xe máy bị hư hỏng sau va chạm.