Em P.T.N. là học sinh lớp 8E, Trường THCS Trần Quốc Toản (huyện Cái Nước, Cà Mau). Vào ngày 5/5/2015, gia đình em P.T.N. phát hiện em N. uống thuốc tự tử nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau 3 ngày nằm viện, em N. đã xuất viện về nhà. Trước đó, em N. bị nhà trường đình chỉ học tập 1 năm (từ ngày 20/4/2015 đến ngày 19/4/2016) vì nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường, đánh bạn học.
 
Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 12/5, ông Nguyễn Trung Thượng- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Cái Nước- cho biết, trong ngày 12/5, Phòng đã có các cuộc làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản và lãnh đạo UBND xã Thạnh Phú liên quan đến việc đình chỉ 1 năm học đối với em P.T.N.

Theo ông Thượng, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản có quyết định đình chỉ 1 năm học đối với em P.T.N. là đúng quy định những gì mà hành vi của em N. gây ra. Tuy nhiên, ông Thượng cho rằng, trong vụ việc này nhà trường chưa xem xét cụ thể hoàn cảnh của em N. và tình hình bệnh tật của em nên có quyết định có phần cứng rắn. “Do đó, Phòng Giáo dục đề nghị nhà trường xem xét lại hai nguyên nhân trên để tạo điều kiện cho em N. được đi học trở lại”, ông Thượng nêu quan điểm.

Ông Thượng cho biết, dù tạo điều kiện cho em P.T.N. đi học trở lại nhưng đi học trở lại hay không còn tùy thuộc vào bản thân em N. “Nếu em N. thích trở lại trường thì phải làm đơn có xác nhận của gia đình cam kết cụ thể trong việc giáo dục em N, nhà trường sẽ nhận. Còn nếu như em N. không thích đi học nữa thì thôi”, ông Thượng nhấn mạnh. 

                                                                                                H.H

 

Tag : tạo điều kiện , ngành giáo dục , Cà Mau , Cái Nước , Trưởng phòng , Phòng Giáo dục , nữ sinh tự tử