Lê Tuấn, [email protected]
 
Ban tư vấn tuyển sinh có thể cho chúng em biết trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy 2014, Học viện có chính sách gì mới trong tuyển sinh không ạ?

Trả lời: 

Nhằm thu hút các thí sinh giỏi vào Học viện, năm nay Học viện có chính sách ưu tiên cũng như hỗ trợ học bổng đặc biệt như sau: 

- Các thí sinh có kết quả thi tuyển sinh từ 27 điểm trở lên tại kỳ thi 3 chung của Bộ GD-ĐT  (3 môn thi, kể cả điểm ưu tiên);  thí sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc tế, thí sinh đạt Giải nhất học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học đăng ký tuyển thẳng vào Học viện sẽ nhận được Học bổng toàn phần, có nghĩa là được miễn toàn bộ học phí trong suốt quá trình học tập, được nhận các phần thưởng có giá trị khi nhập học.

- Các thí sinh có kết quả thi tuyển sinh từ 25 điểm đến 26,5 điểm và các thí sinh được tuyển thẳng khác vào hệ đại học của Học viện sẽ được miễn giảm 50% học phí trong suốt quá trình học tập tại Học viện.

- Học viện cam kết bố trí việc làm cho các sinh viên nhận được các học bổng ở trên khi ra trường tại các đơn vị Nghiên cứu, Đào tạo, Sản xuất của Học viện và các đơn vị liên kết với Học viện nếu sinh viên đạt kết quả học tập Giỏi trở lên.

Minh Toàn, [email protected]

Em được biết ngành An toàn thông tin đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Em có dự định thi vào ngành này. Em xin hỏi ban tư vấn tuyển sinh là em có thể học ở đâu? Và cần có tố chất gì để theo học ngành này?

Trả lời:

Khi công nghệ thông tin và truyền thông phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn an ninh thông tin là rất cao. Do vậy, ngày 14/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 99/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”.

Đề án đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo và phát triển cũng như có các chính sách ưu tiên với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, cán bộ quản lý làm công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho đất nước trong tương lai.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là Trường Đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tổ chức đào tạo ngành An toàn thông tin ở trình độ đại học hệ chính quy từ năm 2013, đồng thời Học viện cũng đã được Chính phủ chỉ định là một trong số rất ít cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin theo Đề án của Quốc gia. Đây là địa chỉ tin cậy em có thể tham gia dự tuyển.

Ngành học này đòi hỏi sinh viên cần phải có tư duy toán học và tư duy hệ thống tốt vì chuyên gia an toàn thông tin sẽ làm việc trong môi trường số hóa, nhiều công việc liên quan đến mã hóa, xây dựng các thuật toán phục vụ cho việc phòng thủ, phát hiện xâm nhập, tấn công trong môi trường mạng.

Chúc em có quyết định lựa chọn ngành nghề chính xác và phù hợp với năng lực, sở thích của mình!
 
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
 

Nguyễn Hoàng Tuấn - Email: [email protected]         

Cho em xin hỏi, học phí tự túc của trường đóng như thế nào? Tân sinh viên học ở cơ sở nào?

Trả lời:

Mức học phí năm học 2014-2015 của Học viện đã thông báo là 320.000 đ/tín chỉ đối với đại học chính quy và 220.000 đ/tín chỉ đối với cao đẳng chính quy. Mức học phí này áp dụng chung cho toàn Học viện.

Đinh Biên - Email: [email protected]

Trường năm nay có thi ba chung không ạ?

Trả lời:
 
Năm 2014, Học viện tiếp tục tổ chức thi tuyển sinh theo kỳ thi 3 chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Duy Anh - Email: [email protected]

Em xin chào thầy,em hiện đang là sinh viên năm cuối của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Hệ Cao Đẳng khóa 2011-2014), sau khi kết thúc khóa cao đẳng thì em muốn được học liên thông tại trường mình ngay bằng cách tham dự kì thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2014. Nhưng theo kế hoạch thi tốt nghiệp của trường thì tới 6/2014 em mới thi tốt nghiệp, và phải đến khoảng cuối 6/2014 mới biết kết quả, trong khi kì thi tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2014 bắt đầu từ đầu tháng 7. Vậy cho em hỏi em có thể kịp lấy được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong trường hợp em đỗ tốt nghiệp) để tham dự kì thi đại học được không, nếu không thì em phải làm thế nào ạ? Ngoài ra, với những thí sinh như em thì khi làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học thì cần chú ý những điểm gì ạ? Mong thầy giải đáp giúp em, em cảm ơn.

Trả lời:

- Học viện sẽ cố gắng điều chỉnh kế hoạch sớm để tạo điều kiện cho các em tốt nghiệp theo kế hoạch thi liên thông.

- Em vẫn có thể dự thi tuyển sinh để có thể lấy kết quả thi. Sau khi có kết quả thi và Bằng tốt nghiệp (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp) thì em có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ liên thông theo thông báo của các trường, thời gian kết thúc đợt xét tuyển là 30/10 hàng năm.

Phan Nhật Tuấn Anh - Email: [email protected]  

Kính thưa các thầy cô cho em hỏi là em muốn thi liên thông lên đại học mà em chưa biết chỉ tiêu của ngành CNTT năm 2014 là bao nhiêu ạ.

Trả lời:
 
Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông (chính quy) năm 2014 của Học viện  là 400 chỉ tiêu. Hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học, Học viện xét tuyển chung cho các ngành, không phân chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành đào tạo.

Bùi Văn Sáu - Email: [email protected]

Tôi muốn định hướng cho cháu thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2014 nhưng tôi rất sợ là sau này ra trường liệu có khó xin việc không ? Hiện nay cháu đang học 12A1 liệu thi vào đây có đỗ không ? Điểm chuẩn vào trường có cao? Xin cho biết để gia đình tôi sơma định hướng cho cháu. Xin cám ơn.

Trả lời:

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông đang đào tạo các ngành về Kinh tế, Kỹ thuật công nghệ bao gồm: Công nghệ thông tin, Điện tử truyền thông (Viễn thông), Kỹ thuật công nghệ Điện-Điện tử, An toàn Thông tin, Công nghệ Đa phương tiện, Quản trị Kinh doanh, Kế toán và Marketing. Đây là các Ngành hiện tại cũng như tương lai xã hội rất cần số lượng nguồn nhân lực lớn. Năm 2014 chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của Học viện rất cao so với các trường khác  Nếu con bác có học lực tương đối tốt (lớp 12A1) thì có cơ hội để thi và đỗ vào Học viện là rất lớn. Bác có thể tham khảo điểm trúng tuyển vào Học viện từ năm 2009 đến năm 2013 tại Cổng thông tin tuyển sinh của Học viện… Đối với nguyện vọng 1 dao động điểm trúng tuyển hàng năm từ 18 đến 19,5 điiểm/3 môn thi.

Nguyễn Trọng Tấn - Email: [email protected]

Thưa quý thầy cô, ngành Công nghệ đa phương tiện và ngành công nghệ thông tin, ngành nào dễ kiếm việc làm và lương cao hơn ạ? Ngành Công nghệ đa phương tiện ở cơ sở Tp.HCM và Hà Nội có dùng chung một giáo trình dạy học không? Em ở miền trung, vậy em nên lựa chọn cơ sở ở TPHCM hay Hà Nội để học? Ở đâu tốt hơn? Ngành công nghệ đa phương tiện có đổi mới, nâng cấp gì trong kì tuyển sinh 2014?

Trả lời:

Với 2 ngành này thì cơ hội kiếm việc làm như nhau thôi, còn thu nhập thì cũng tùy thuộc vào nơi em làm việc và khả năng cống hiến của em sau khi ra trường. Tất cả các chương trình đào tạo của Học viện tại hai cơ sở Hà nội và TP Hồ Chí Minh là hoàn toàn như nhau (chung một giáo trình) . Sau 3 năm mở ngành công nghệ đa phương tiện thì năm 2014 Học viện đã xem xét cập nhật lại nội dung chương trình theo hướng đào tạo chuyên sâu hơn, khoa học hơn. Nếu em ở miền Trung thì em có thể thi tuyển và học ở cơ sở Hà nội, tuy nhiên thường là điểm trúng tuyển vào cơ sở đào tạo ở Hà Nội cao hơn cơ sở tại TP Hồ Chí Minh.

Huyền Anh - Email: [email protected]    

Hình thức xét tuyển khối D1 của trường cụ thể là như thế nào ạ? Khi đăng kí hồ sơ thì sẽ đăng kí thi tại một trường khác bằng cách nào ạ?

Trả lời:

Đối với khối D1, Học viện không tổ chức thi. Các thí sinh đăng ký dự thi khối D1 vào Học viện thì thí sinh sẽ đăng ký dự thi khối D1 tại bất kỳ trường đại học nào có tổ chức thi khối thi D1. Trên hồ sơ đăng ký rõ là nguyện vọng 1 có nguyện vọng vào Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông, trong nội dung này em cần khai đầy đủ các thông tin về mã trường, mã ngành đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi tuyển sinh, trường đại học mà em dự thi sẽ gửi điểm thi của em cho Học viện để Học viện thực hiện việc xét tuyển cho em.

Nguyễn Thị Bích Liên - Email: [email protected]

Cho em hỏi khi thi vào trường nếu đủ điểm vào trường thì mới thi xét tuyển để chọn khoa mình học hay là do trường tự sắp xếp ạ. Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Học viện xét tuyển theo ngành học. Tức là điểm trúng tuyển sẽ theo từng ngành học mà em đã đăng ký khi làm hồ sơ đăng ký dự thi (điểm trúng tuyển giữa các ngành có thể sẽ khác nhau). Khi em đã đăng ký ngành học thì sẽ không được thay đổi nên em cần cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất.

Ngô Quang Trường - Email: [email protected]

Sinh viên thuộc hệ tự túc học phí của Học viện có được miễn giảm học phí đối với diện chính sách không ạ?

Trả lời:  

Sinh viên thuộc diện chính sách, sẽ được Học viện xác nhận để được hưởng trợ cấp tại địa phương như các sinh viện thuộc diện chính sách của các trường khác.

Nguyễn Đức Duy - Email: [email protected]

Hiện tại em đang có em trai học tại Học viện Bưu chính Viễn thông, theo như em thấy học phí của trường mình khá cao so với mặt bằng chung các trường công lập trong cả nước (mặc dù đào tạo theo nhu cầu xã hội, tự túc kinh phí đào tạo) và còn tiếp tục tăng trong kỳ học sắp tới, cụ thể là tăng lên 320k/1 tín chỉ và không phân biệt trong ngân sách và ngoài ngân sách. Thầy cho em hỏi việc tăng học phí như vậy liệu có là rào cản cho những gia đình nông thôn như chúng em được tham gia học tập và rèn luyện tại trường Học viện Bưu chính không ạ, giả sử việc tăng học phí là hợp lý thì nhà trường có chính sách gì hỗ trợ những gia đình khó khăn (ngoài những hỗ trợ của chính phủ đối với sinh viên) không ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Những sinh viên trúng tuyển đầu vào tuyển sinh từ năm 2013 trở về trước với điểm cao, sẽ chỉ đóng học phí theo mức đóng học phí đúng như quy định của Nhà nước với sinh viên trường công lập. Đối với chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội, Học viện thực hiện lộ trình thu học phí đã được các cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận, do bù đắp chi phí để đảm bảo chất lượng đào tạo. Tuy vậy, hàng năm Học viện có một số lượng lớn học bổng học tập và rèn luyện được cấp cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt.

Vũ Duy Phong - Email: [email protected]

Thưa thầy cô nay em đang học ngành điện tử viễn thông ở trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Năm nay em muốn thi lại ngành điện tử viễn thông vào trường mình. Vậy nếu em tng tuyển thì kết quả của em tại Trường Hàng hải có được bảo lưu không ạ? hay là phải học lại từ đầu ạ?

Trả lời:

Hiện nay, theo Quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT thì việc bảo lưa kết quả học tập giữa các trường mà cụ thể là trường hợp của em khi thi tuyển sinh lại chưa có quy định cụ thể. Do vậy, sau khi trúng tuyển vào Học viện thì em sẽ phải học đầy đủ chương trình đào tạo. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian học tập, từ năm 2012, Học viện đã áp dụng tổ chức đào tạo theo tín chỉ. Như vậy, em có thể đăng ký học tập theo tiến trình nhanh (số tín chỉ nhiều hơn các bạn khác) để em rút ngắn thời gian đào tạo.

Nguyễn Thuân - Email: [email protected]

Cho em hỏi trường học viện ở phía nam có tuyển sinh liên thông ngành Công nghệ thông tin không ạ? Nếu có thi chung đề với đề đậi học có tính điểm chuẩn thấp hơn hay như đại học chính quy, và điểm năm trước liên thông của ngành là bao nhiêu điểm? Em muốn thi liên thông mà chưa đủ 36 tháng ạ.

Trả lời:

Cơ sở phía Nam có tuyển sinh liên thông ở tất các ngành là Viễn thông, công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Kế toán. Em tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng thì phải tham dự kỳ thi đại học, cao đẳng chính quy năm 2014 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

Trần Văn Long - Email: [email protected]

Em muốn làm hồ sơ và ôn thi liên thông ĐH, hiện em đã học xong cao đẳng và muốn liên thông đh, nên nhờ thầy cô tư vấn giúp ạ

Trả lời:

Em làm hồ sơ đăng ký dự thi giống với đăng ký dự thi đại học chính quy. Trong quá trình khai hồ sơ, em cần lưu ý đánh dấu vào mục đăng ký dự thi liên thông.           

Lương Bích Hằng - Email: [email protected]

Hiện em đang là sinh viên Cao đẳng năm cuối tại Học viện. Em có dự định thi liên thông ĐH luôn sau khi tốt nghiệp. Cho em hỏi Học viện có liên thông ngành Quản trị kinh doanh không? Điểm liên thông của trường lấy có cao không? Điểm xét tuyển liên thông là xét tuyển trên điểm thi đề chung 3 môn của Bộ Giáo dục hay như thế nào?

Trả lời:

Học viện tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học ở các ngành Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Kế toán. Điểm trúng tuyển liên thông phải từ mức điểm sàn đại học mà Bộ GD&ĐT công bố hàng năm. Năm 2014, Học viện tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD&ĐT. 
 
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Luận - Email: [email protected]

Cho em hỏi học viện mình khi nào nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại trường vậy?

Trả lời:

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT thì thời gian dự kiến nhận hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại Học viện là từ 11/4 đến hết ngày 18/4.

Nguyễn Thị Tuyết - Email: [email protected]      

Muốn thi vào học viện có phải gửi bản phô tô học bạ từ lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12 trước không ạ?

Trả lời:

Không. Em là hồ sơ đăng ký dự thi theo thống nhất toàn quốc và được phát hành tại trường THPT của em hoặc tại Sở Giáo dục đào tạo nơi em đang sống. 

Trương Anh Vũ - Email: [email protected]

Kính gửi thầy Lê Hữu Lập. Em đang phân vân lựa chọn trường thi. Mặc dù em rất mơ ước ngành viễn thông. Tuy nhiên hiện ngành này đang có nhiều trường cùng đào tạo. Em không hiểu việc đào tạo ngành này ở Học viện ta khác các trường khác như thế nào cũng như khả năng xin được việc có nhiều không? Theo em nghĩ học ngành này không có khả năng tự tạo được việc làm. Xin thầy cho em một vài lời khuyên.

Trả lời:

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có bề dày về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Viễn thông từ Kỹ sư, Thạc sỹ đến Tiến sỹ. Chương trình đào tạo của Học viện luôn được cập nhật với sự thay đổi liên tục của công nghệ và Kỹ thuật Viễn thông trên mạng lưới. Cùng với các trang thiết bị thí nghiệm thực hành tương đối tốt, thì khi các em ra trường ngoài phần lý thuyết thì kiến thức thực tiễn giúp các em tự tin trong công việc đảm nhiệm. Em học ngành nào trong các ngành kỹ thuật của Học viện đào tạo thì cơ hội xin việc là như nhau, điều cốt lõi là em phải nỗ lực để đạt kết quả học tập khá, giỏi.

Bui Van Anh - Mobile: 01648487xxx

Em muốn hỏi về hệ ngoài công lập của Học viện năm nay có gì đổi mới không? Cách thức vào hệ ngoài công lập như thế nào?

Trả lời:

Học viện chỉ có một hệ đào tạo đại học chính quy duy nhất và mức học phí áp dụng chung là  320.000 đ/tín chỉ. Tuy nhiên, để khuyến khích các thí sinh có học lực tốt thì hàng năm Học viện sẽ có nhiều suất học bổng (toàn phần hoặc bán phần) cho các sinh viên này. Cụ thể với năm 2014, thí sinh có kết quả thi tuyển đạt 27,0 điểm trở lên sẽ được miễn toàn bộ học phí; thí sinh có kết quả thi tuyển từ 25,0 đến 26,5 điểm trở lên sẽ được miễn 50% học phí trong toàn bộ thời gian đào tạo. Em đăng ký hồ sơ dự thi như bình thường, với kết quả thi của em đạt được thì Học viện sẽ thông báo cụ thể mức học phí, mức học bổng tương ứng trong Giấy báo nhập học.

Nguyễn Hoàng Việt - Email: [email protected]

Em đang dự định thi vào khoa Công nghệ thông tin của trường, thầy/cô cho em hỏi khoa này có lớp chất lượng cao hay tài năng không ạ, có phải thi tuyển bằng tiếng Anh không, và thầy/cô có thể giải thích hộ em về học phí của trường ở cả 2 hệ được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Học viện có tổ chức đào tạo đại học lớp chất lượng cao về CNTT tại cơ sở Hà Nội. Thí sinh sau khi trúng tuyển vào Học viện mới làm thủ tục để xét tuyển vào học lớp này. Trong chương trình đào tạo của các lớp chất lượng cao thì các năm học đầu tiên các em được tăng cường học Tiếng Anh, nên nếu trường hơp tiếng Anh của các em chưa tốt thì Học viện sẽ tổ chức học học thêm  Tiếng Anh để các em theo kịp được chương trình. Về học phí học tập, tính sơ bộ mỗi tháng khoảng 2 triệu đồng, 1 năm học đóng 10 tháng.

Trần Hồng Sơn - Email: [email protected]

Em xem điểm chuẩn của Học viện thấy hệ trong ngân sách ngành công nghệ thông tin có khối D1, còn hệ ngoài ngân sách ngành Công nghệ thông tin lại có khối D1. Em học khối D1 và muốn dự thi vào ngành Công nghệ thông tin thì phải làm như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Ngành Công nghệ thông tin của Học viện không tuyển sinh khối D1 mà chỉ tuyển sinh 2 khối là A và A1.

Trần Thị Nhị Hà - Email: [email protected]

Con trai tôi muốn thi vào ngành Công nghệ Truyền thông đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP HCM khối D1 thì nộp hồ sơ ở đâu và thi tại địa điểm nào Kính mong được tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Học viện không tổ chức thi khối D1. Gia đình có thể lựa chọn 1 trường đại học bất kỳ có tổ chức thi khối D1 để dự thi nhờ và sử dụng kết quả xét tuyển vào Học viện. Gia đình lưu ý khi khai hồ sơ đăng ký dự thi phải ghi thông tin chính xác là đối tượng thi nhờ, có nguyện vọng 1 vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và điền đầy đủ các thông tin về mã trường, khối thi và ngành dự thi của Học viện.

Nguyễn Thị Thu Huyền - Email: [email protected]

Em vừa tốt nghiệp hệ cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin của trường đại học công nghệ giao thông vận tải. em muốn liên thông lên học viện công nghệ bưu chính viễn thông ngành điện tử viễn thông có được không ạ?

Trả lời:

Được. Em làm hồ sơ đăng ký dự thi để dự thi cùng đợt thi đại học, cao đẳng hệ chính quy vào tháng 7/2014.

Nguyễn Đình Phú - Email: [email protected]       

Em muốn thi vào khoa công nghệ thông tin. Nếu không đủ điểm vào hệ hỗ trợ học phí thì nhà trường xét vào các khoa hệ tự túc học phí như thế nào?

Trả lời: 

Em làm hồ sơ đăng ký dự thi bình thường, không có gì khác biệt. Sau khi có kết quả tuyển sinh, nếu em đạt mức điểm trúng tuyển của đối tượng nào thì Học viện sẽ thông báo cho em theo đối tượng đó trên Giấy báo trúng tuyển.

Phạm Văn Cường - Email: [email protected]

Cho em hỏi giải Khuyến khích học sinh giỏi quốc gia có được cộng điểm thi ĐH không? Hay vào trường có được ưu tiên gì không?

Trả lời:

Em đạt được giải Khuyến khích sẽ được tuyển thẳng vào hệ cao đẳng. Hệ đại học chỉ tuyển thẳng các giải Nhất, Nhì và Ba.

Dinh Van Anh - Mobile: 0962626xxx

Cho em hỏi tiền học phí một năm bao nhiêu?

Trả lời:

Mức học phí năm học 2014-2015 là 320.000 đ/tín chỉ với hệ đại học và 220.000 đ/tín chỉ với hệ cao đẳng. Học viện tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ, do vậy tiền học phí của em cho 1 học kỳ và 1 năm học sẽ được tính theo số lượng tín chỉ mà em đăng ký học tập ở học kỳ hoặc năm học đó.

Hoàng Minh Xuân - Email: [email protected]

Kính chào PGS.TS Lê Hữu Lập và Ban tuyển sinh của Học viện. Tôi đã tốt nghiệp Đại học y dược TPHCM, nay tôi muốn học thêm 1 ngành bên học viện. tôi xin hỏi 2 câu. thứ nhất: tôi đang phân vân giữa 2 ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông và Công nghệ thông tin, xin cho tôi thông tin về 2 ngành này, sau này khi học xong tôi sẽ làm như thế nào, làm về việc gì? Thứ 2: hiện ban ngày tôi đi làm trong bệnh viện, giờ hành chính. Nếu tôi muốn đi học thì phải làm sao? có học buổi tối được không? Thời gian học là bao lâu? Mong giải đáp. cảm ơn quý ban!

Trả lời: 

- Ngành Điện tử truyền thông và ngành Công nghệ thông tin thì Ban tư vấn tuyển sinh đã có ý kiến trả lời trong một số câu hỏi ở trên hoặc bạn có thể tham khảo tại cổng thông tin tuyển sinh của Học viện: www.ptit.edu.vn, Mục các ngành đào tạo. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học Y dược rồi thì theo tôi bạn nên học thêm ngành công nghệ thông tin.

- Với điều kiện của bạn thì có thể học đại học văn bằng thứ 2 tại Học viện theo hình thức đào tạo phù hợp với điều kiện của bạn (trong hoặc ngoài giờ hành chính).

Trần Minh Nghĩa - Email: [email protected]

Con trai tôi dự định nộp đơn dự thi vào Học viện BCVT năm 2014.Vừa qua cháu đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh, Điểm tổng kết HKI lớp 12 là 9,4. Vậy cháu có được tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào HVBCVT không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị ban hành Quy chế tuyển sinh năm 2014, trong đó có quy định liên quan đến chế độ tuyển thẳng. Do vậy, bác có thể chờ và theo dõi trên cổng thông tin điện tử của Học viện trong tháng 3 sẽ có thông báo chế độ ưu tiên tuyển thẳng chính thức vào Học viện năm 2014.

Tạ Ngọc Quý - Email: [email protected] - Mobile: 01672723xxx

Học viện CNBCVT năm nay học phí nộp theo tín chỉ hay chưa?

Trả lời:

Học viện áp dụng học chế tín chỉ bắt đầu từ năm học 2012.

Lê Thị Trang

Thầy cho em hỏi: Các ngành kĩ thuật điện tử truyền thông , công nghệ thông tin , công nghệ đa phương tiện ,sẽ học theo chương trình tiếng Anh hay tiếng Việt ? Theo học các ngành này cơ hội tìm kiếm việc làm có khó không và công việc chính sẽ làm sau này là gì ạ?

Trả lời:

Các chương trình đào tạo đại trà của Học viện (của tất cả các trường) đều được giảng dạy bằng tiếng Việt. Nếu em muốn theo học bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký vào chương trình đào tạo chất lượng cao ngành CNTT bằng tiếng Anh của Học viện sau khi đã trúng tuyển.

Nguyễn Hoàng Tuấn - Email: [email protected]

Xin cho em hỏi, năm nay em dự định thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ngành Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử. Em thấy khung đào tạo rất giống ngành Điện tử Viễn thông. Vậy hai ngành này có điểm gì khác không, về chương trình học, việc làm?

Trả lời: 

Về các kiến thức cơ bản và cơ sở về điện, điện tử thì hai ngành này gần như là giống nhau, tuy vậy với ngành Điện tử - truyền thông thì các em đi sâu vào Kỹ thuật, công nghệ các mạng truyền thông: Di động, Vô tuyến, Cáp quang, vệ tinh, internet, phát thanh truyền hình. Còn ngành Điện - điện tử thì các em được trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực điện tử máy tính, xử lý tín hiệu truyền thông, Điện tử công nghiệp và tự động hóa, sử dụng thành thạo các công cụ và thuật toán về tích hợp hệ thống nhúng, thiết kế số.

Nguyễn Thị Minh - Email: [email protected]

Em đang là sinh viên năm nhất của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ngành Marketing. Vì là NV2 nên học phí cao. Mà gia đình em lại khó khăn. E muốn hỏi thầy là. Nếu 2014 em làm hồ sơ thi vào chính ngành marketing em đang học mà nếu đủ điểm thuộc diện được đóng học phí như các trường công lập thì em có được vẫn học tiếp chương trình em đang học mà lại đóng học phí thuộc diện đó không ạ. Rất mong thầy giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:  

Em sẽ phải học lại chương trình từ đầu.

Trân Thi Thương - Email: [email protected]

Thầy cô cho em hỏi là hồ sơ dự thi của liên thông Đại học chính quy bao gồm những gì? Em học ngành Kế toán thì có được liên thông ngành Quản trị kinh doanh không ạ? Em xin cảm ơn quý thầy cô!

Trả lời:

Em làm hồ sơ giống với hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng hệ chính quy, theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT và phải ghi rõ là dự thi liên thông. Em có thể đăng ký dự thi ngành QTKD nhưng trong quá trình học tập (sau khi trúng tuyển) em sẽ phải học thêm một số môn học bổ sung kiến thức trước khi tốt nghiệp.

Nguyen Thi Ngoc Hanh - Email: [email protected]

Xin hỏi ngành An toàn thông tin thì thí sinh đăng ký dự thi khối nào? Chỉ tiêu tuyển bao nhiêu thi sinh trong năm 2014?

Trả lời:

Ngành An toàn thông tin tuyển sinh khối A và A1. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2014 là 230 chỉ tiêu (phía Bắc là 150 và phía Nam là 70).

Nguyen Nhat Anh - Email: [email protected]

Năm trước em đã thi vao trường nhưng trượt, năm nay em định thi lại vào trường. Cho em hỏi thủ tục làm hồ sơ thế nào ạ? Và em có thể nộp ở đâu?

Trả lời:

Em là thí sinh tự do thì có thể nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục nơi em cư trú hoặc nộp trực tiếp tại Học viện trong thời gian từ ngày 11/4 đến 18/4.

Mai Văn Vương - Email: [email protected]

Trường tổ chức thi tại Quy Nhơn không?

Trả lời:

Có. Theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Hoàng Đức Hải - Email: [email protected]

Em thi thử ở trường được 15,25 điểm thầy cô em định hướng thi vào trường 17-18 điểm. Em có nguyện vọng thi vào trường, như em có thể chọn được ngành nào? Trường em đã phát hồ sơ thi nên em muốn có quyết định chính xác nhất. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 ở tất cả các ngành năm 2013 là 18,0 điểm. Em có thể tìm hiểu thêm thông tin trên cổng thông tin tuyển sinh của Học viện về các ngành nghề đào tạo và lựa chọn phù hợp với em.

Ronan - Email: [email protected]

Cho em hỏi: Những vùng có điều kiện khó khăn thuộc những xã, vùng nào? Đối tượng 1 là những đối tượng nào?

Trả lời:  

Các vùng có điều kiện khó khăn do Nhà nước quy định, em có thể xem chi tiết từng xã, tỉnh… trên cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy 2014 chuẩn bị phát hành. Đối tượng 1 là con người dân tộc.

Mai Thị Trang Nhung - Email: [email protected]

Cháu muốn hỏi điểm thi vào khoa Quản trị kinh doanh của trường là bao nhiêu điểm? Nếu không đậu có được xét xuống khoa khác thấp điểm hơn không ạ?

Trả lời:  

Học viện xét tuyển điểm trúng tuyển theo từng ngành học mà thí sinh đã đăng ký. Khi em đã đăng ký và trúng tuyển hoặc không trúng tuyển sẽ không được chuyển sang ngành khác.

Bùi Minh Hằng - Mobile: 0439710xxx

Em muốn hỏi nhà trường có tuyển sinh khối A1 năm 2014 không và có bao nhiêu chỉ tiêu tuyển dụng?

Trả lời:  

Học viện tổ chức thi khối A và A1.

Lê Trung Nghĩa - Email: [email protected]

Em muốn đăng ký vào khoa tự túc học phí phải đăng ký như nào?

Trả lời:

Em khai hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường, không có gì khác biệt. Em trúng tuyển vào đối tượng nào (học bổng hoặc tự túc học phí) thì Học viện sẽ thông báo cho em theo đối tượng đó.

Nguyen Thi Lan Anh

Cho em hỏi trường có tuyển sinh ngành Kế toán không? Em ở Nghệ An muốn thi vào trường thì có phải vào trong TPHCM không ạ?

Trả lời:

Học viện tuyển sinh ngành Kế toán từ năm 2009. Em có thể đăng ký dự thi và học tập (nếu trúng tuyển) vào Cơ sở đào tạo Hà Nội hoặc TPHCM của Học viện theo điều kiện của gia đình em nhưng phải đăng ký ngay từ khi làm hồ sơ đăng ký dự thi (mã cơ sở đào tạo Hà  Nội là BVH và cơ sở TPHCM là BVS).

Nguyễn Thị Kim Dung - Email: [email protected]

Em muốn hỏi là trường có một số ngành tự túc học phí và một số ngành không ghi rõ là gì. Thì em không hiểu rõ vấn đề này.Mong nhà trường có thể giải đáp giúp em ạ. Em cảm ơn.

Trả lời:  

Mức học phí năm 2014-2015 là 320.000 đ/tín chỉ (tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học). Các thí sinh có kết quả thi từ 27,0 trở lên sẽ được cấp học bổng toàn phần; các thí sinh có kết quả thi từ 25,0 - 26,5  trở lên sẽ được cấp học bổng bán phần (đóng học phí bằng các trường công lập).

Nguyễn Phương Mai - Email: [email protected]

Thầy ơi, như một số trường đại học khác nếu sinh viên thi lại hay học lại khoảng 3 hay 4 môn thì sẽ bị hạ bằng tốt nghiệp. Vậy ở Học viện mình thi lại bao nhiêu môn sẽ bị hạ bằng ạ?

Trả lời:  

Đây là Quy chế chung của Bộ GD&ĐT nên tất cả các trường đều phải áp dụng.

Vũ Thị Diễm Hương - Email: [email protected]

Tình hình lực học của con chỉ có thể dự thi vào Hệ tự túc học phí đào tạo.Vậy khi làm hồ sơ đại học con vẫn làm hồ sơ thi vào trường thì vào trường hệ kia và khi rớt hệ 1 con sẽ đem đi xét hệ 2 phải không ạ? Vậy khả năng còn được vào hệ tự túc đào tạo có cao không ạ?

Trả lời:  

Em khai hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường, không có gì khác biệt. Em trúng tuyển vào đối tượng nào (học bổng hoặc tự túc học phí) thì Học viện sẽ thông báo cho em theo đối tượng đó.  

Hoàng Trọng Hiếu - Email: [email protected]

Em đang phân vân giữa ngành công nghệ thông tin và ngành kỹ thuật điện tử truyền thông. Thầy, cô cho em hỏi em có thể nộp hồ sơ cả 2 ngành này cuả trường Học viên bưu chính viễn thông không ạ, khi đi thi em sẽ chọn 1 ngành để dự thi. Và giữa 2 ngành này, ngành nào năng động hơn ạ.

Trả lời:

Em có thể nộp 2 hồ sơ vào 2 ngành rồi sẽ cân nhắc và lựa chọn trước khi thi. Số lượng hồ sơ nộp vào 2 ngành này hàng năm ở mức tương đương như nhau.

Mai Văn Vương - Email: [email protected]          

Cho em hỏi hệ cao đẳng có tổ chức thi không? Học phí trường như thế nào?

Trả lời:  

Mức học phí cao đẳng năm 2014-2015 là 220.000 đ/tín chỉ. Học viện không tổ chức đợt thi cao đẳng riêng. Nếu em dự định thi cao đẳng thì làm hồ sơ đăng ký dự thi đợt thi đại học và trong hồ sơ khai rõ và học cao đẳng (thể hiện ở mã ngành đào tạo: đại học là D và cao đẳng là C).

Kichi - Email: [email protected]

Cho em hỏi điểm thi liên thông khối D1 ngành kế toán của trường năm 2012, 2013 lấy bao nhiêu ạ,năm nay xét tuyển liên thông ngành kế toán thì lấy điểm chung thi đại học hay là có điểm riêng của những thí sinh thi liên thông ạ?

Trả lời:

Điểm trúng tuyển của hệ liên thông được xét riêng theo nguyên tắc do Bộ GD&ĐT quy định (năm 2013 quy định là phải không thấp hơn điểm sàn đại học).

Võ Thị Phượng Liên - Email: [email protected]

Kính gửi: Ban tuyển sinh HVCN bưu chính viễn thông. Em muốn hỏi trường năm nay trường có tiếp tục tuyển sinh liên thông hay không dành cho dối tượng tốt nghiệp dưới 36 tháng. Em tốt nghiệp cao đẳng ngành công nghệ thông tin nên em muốn học liên thông vào trường, không biết trường có tổ chức thi không? Và nếu đậu vào trường thì sẽ học nhu thế nào, trường có mở lớp riêng không. Hiện tại em đang ở TPHCM.

Trả lời:

Năm 2014, Học viện tiếp tục tuyển sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học theo quy định chung. Đối tượng tốt nghiệp dưới 36 tháng phải đăng ký và thi cùng với đợt thi đại học chính quy để có kết quả thi xét tuyển vào liên thông. Sau khi trúng tuyển, em sẽ học cung với các lớp đại học chính quy, thời gian đào tạo khoảng 2 năm.

Nguyễn Ngọc Đức - Email: [email protected]

Xin chào quý anh/chị, tôi có một câu hỏi: Em trai tôi hiện nay đang học lớp 12 tại Hà Nội và năm nay sẽ tham gia kỳ thi đại học 2014. Em trai tôi thuộc diện khuyết tật nặng về mắt, là học sinh giỏi 3 năm và đã đoạt giải nhất học sinh giỏi toán thành phố cả 3 năm học. Tôi xin hỏi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có quy chế tuyển thẳng cho trường hợp như em trai tôi hoặc em trai tôi có được tham gia thi tuyển vào trường không? Mong nhận được câu trả lời cụ thể từ quý anh/chị. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

- Em trai bạn hoàn toàn được quyền dự thi vì không có quy định nào cấm cả;

- Chế độ ưu tiên tuyển thẳng đối với học sinh giỏi chỉ áp dụng cho đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc (không áp dụng cho giải thành phố);

- Hàng năm, Học viện vẫn tiếp nhận một số thí sinh diện khuyết tật vào học. Đối tượng này Bộ GD&ĐT cũng đã có quy định rất cụ thể. Vì vậy, phải dựa vào hồ sơ khuyết tật của em bạn ở mức độ nào mới có thể tiếp nhận được.

Nguyen Kim Thuy Hien - Email: [email protected]

Năm 2014 em quyết định thi Đại học ngành CN kỹ thuật điện, điện tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Vậy cho em hỏi nếu đậu vào Học viện với hệ tự chủ tài chính thì có được đóng học phí theo từng học kỳ không hay bắt buộc phải đóng cả năm và năm 2014 này học phí của học viện cơ sở phía nam có tăng không?

Trả lời:

Mức học phí đại học năm 2014-2015 của Học viện (bao gồm cả phía Nam) là 320.000 đ/tín chỉ. Học phí em nộp theo từng học kỳ và theo số lượng tín chỉ mà em đăng ký.

Le Hong Anh - Email: [email protected]

Cho em hỏi trường có xét tuyển học sinh giỏi quốc gia không?

Trả lời:

Hàng năm, Học viện vẫn xét tuyển học sinh giỏi quốc gia. Các thí sinh giải Nhất sẽ được học bổng toàn phần; các thí sinh được giải Nhì, Ba khi xét tuyển vào sẽ được học bổng bán phần (miễn 50% học phí), các môn xét học sinh giỏi là Toán, Lý, Hóa và Tin học.

Đỗ Văn Trình - Email: [email protected]

Tôi muốn học cao học ngành công nghệ thông tin xin hỏi quí trường năm 2014 sẽ tổ chức học vào thời gian nào?

Trả lời:

Đợt 1 vào tháng 4/2014 và đợt 2 vào tháng 10/2014.

Đỗ Văn Phúc - Email: [email protected]

Em học cao đẳng chuyên ngành Điện - Điện Tử mới ra trường năm 2013, bây giờ muốn thi liên thông thì em phải làm hồ sơ như thế nào. Hình thức thi làm sao ạ? Em rất mong nhận được sự giải đáp sớm nhất. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Em làm hồ sơ đăng ký dự thi đợt thi tuyển sinh đại học chính quy theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, 3 môn thi là Toán, Lý, Hóa khối A và Toán, Lý, Anh văn khối A1. Trong hồ sơ cần khai là dự thi liên thông trong mục thi liên thông.

Nguyễn Trọng Hưng - Email: [email protected]

Cho em hỏi 1 thắc mắc như sau: có được thi liên thông từ trường khác vào trường mình không? Nếu thi liên thông ở trường khác rồi xét nguyện vọng 2 vào trường có được không? Sinh viên khi trúng tuyển thì được học cùng với sv dai học hay học riêng. Bằng tốt nghiệp có giống bằng của sv chính quy không? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

- Học viện tổ chức thi tuyển sinh khối A và A1 vì vậy em muốn thi liên thông ở khối thi này bắt buộc phải dự thi tại Học viện;

- Sinh viên học liên thông sẽ học cùng với sinh viên đại học chính quy;

- Bằng tốt nghiệp là bằng đại học chính quy.

Nguyen Thi Thu Lien - Mobile: 0904778xxx

Năm nay tôi có con thi đại học, gia đình muốn hỏi Ban Tuyển sinh về vấn đề ngoài ngân sách thì do không đủ điểm thì sẽ vào hệ ngoài ngân sách hay như thế nào ạ?

Trả lời:

Gia đình cho cháu làm hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường, không có sự khác biệt hay bất kỳ thủ tục khác nào. Cháu đạt mức điểm trúng tuyển ở đối tượng nào thì Học viện sẽ thông báo cho cháu theo đối tượng đó trên Giấy báo trúng tuyển.

Nguyễn Thu Huyền - Email: [email protected]

Em chào thầy. Em thấy năng lực của bản thân chỉ có thế đỗ vào hệ ngoài ngân sách của trường, vậy khi làm hồ sơ thi em có phải ghi rõ dự thi hệ ngoài ngân sách không hay đợi đến khi biết kết quả thi đại học rồi mới đăng kí học hệ ngoài ngân sách? Và như thế có được tính là đỗ nguyện vọng 1 không ạ? Em cám ơn.

Trả lời:

Em khai hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường, không có gì khác biệt. Em trúng tuyển vào đối tượng nào (học bổng hoặc tự túc học phí) thì Học viện sẽ thông báo cho em theo đối tượng đó.

Lê Bảo Minh - Email: [email protected]

Cháu rất đam mê lập trình di động và được biết Học viện cùng Nokia tổ chức các cuộc thi phát triển ứng dụng rất hay. Cháu rất muốn theo học ngành này một cách bài bản để sau này có thể làm được nhiều phần mềm hay. Cháu nên theo ngành Công nghệ đa phương tiện hay Công nghệ thông tin tại trường ạ? Cảm ơn chú.

Trả lời:

Nếu cháu đam mê lập trình di động thì nên đăng ký dự thi vào ngành Công nghệ đa phương tiện.

Le Duc Duy - Email: [email protected]

Nếu em không đủ điểm vào hệ Đại học thì em có được xét vào hệ Cao đẳng không? Hay là xét NV2?

Trả lời:

Nếu em không trúng tuyển đại học và muốn học cao đẳng thì sẽ phải hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (nguyện vọng 2).

Nguyễn Văn Hinh - Email: [email protected]

Em có tìm hiểu thông tin về trường trên mạng và còn thắc mắc một số câu hỏi như sau: 1. D480202 - - An toàn thông tin tại sao khi em xem điểm chuẩn của năm 2013 phần ghi chú có ghi là "đối tượng đóng học phí như các trường công lập" và "đối tượng tự túc học phí đào tạo". Dựa vào đâu để phân loại như vậy ạ? 2. Nếu em đăng kí mã ngành D480202 mà kết quả thi không đạt điểm xét tuyển nhưng qua điểm sàn của trường thì em có được trúng tuyển vào trường và học ngành khác phù hợp với điểm dầu vào không ạ?

Trả lời:

- Việc phân loại để xác định điểm trúng tuyển cho 2 đối tượng trên là dựa vào kết quả thi tuyển sinh của thí sinh và số chỉ tiêu cho từng đối tượng này;

- Học viện xét tuyển theo từng ngành đào tạo;

- Nếu em không trúng tuyển thì sẽ phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo thông báo cụ thể.

Bui Thi Tuyet Phuong

Cho em hỏi trường mình là trường công lập phải không?

Trả lời:

Đúng rồi. Học viện là cơ sở đào tạo - nghiên cứu của Nhà nước đặt trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Trần Thị Tuyết Nhi - Email: [email protected]

Em muốn hỏi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường công lập. Vậy học phí cũng sẽ như thế nào? Năm nay em dự định thi vào trường ngành Công nghệ đa phương tiện, em học khối A. Trường sẽ thực hiện xét tuyển hay cần thi? Nếu em chỉ đủ điểm vào trường nhưng không cao, học phí của em sẽ đóng như các trướng công lập khác hay chỉ các bạn đậu điểm cao mới được như vậy?

Trả lời:

- Mức học phí năm 2014-2015 của Học viện là 320.000 đ/tín chỉ;

- Học viện tổ chức thi khối A và A1;

- Kết quả thi của em đạt được mức điểm trúng tuyển của đối tượng nào (được học bổng hoặc tự túc học phí) thì Học viện sẽ thông báo cho em theo đối tượng đó trên Giấy báo trúng tuyển.

Nguyễn Văn Diện - Email: [email protected]

Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Bách khoa Hà Nội khoa Điện tử viễn thông năm1999, nay tôi muốn học liên thông đại học của học viện bcvt thì tôi có phải thi đầu vào không? Và nếu tôi được vào học thì sẽ học bao nhiêu thời gian nữa thì tốt nghiệp?

Trả lời:

Em vẫn phải thi tuyển sinh liên thông, các môn thi tuyển sinh gồm 3 môn Cơ sở và Chuyên môn do Học viện tổ chức. Học viện sẽ có thông báo riêng.  Chi tiết thông tin về tuyển sinh em sẽ xem trên cổng thông tin tuyển sinh của Học viện tại: http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

Hoàng Trọng Hiếu - Email: [email protected]

Em được biết trường mới mở và đào tạo ngành công nghệ đa phương tiện và nghe nói đây là 1 ngành khá "hot". Vậy cho em hỏi ngành này đào tạo sinh viên làm việc trong những lĩnh vực gì? Và cơ hội việc làm của ngành trong những năm tới như thế nào?

Trả lời:

Ngành công nghệ Đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng của thiết kế và sáng tạo mỹ thuật, kiến thức công nghệ thông tin và truyền thông; Sử dụng thành thạo các công cụ, kỹ thuật nhằm tạo ra các sản phẩm đa phương tiện: Film, Video, Game, báo điện tử, Quảng cáo… trên truyền hình, intermet và các phương tiện truyền thông khác. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đa phương tiện, thiết kế công nghiệp, phát thanh truyền hình, báo điện tử, các công ty kinh doanh trên môi trường mạng.

 
 * * * Buổi tư vấn tuyển sinh vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2014 được tổ chức theo hình thức offline. Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, Ban Tư vấn Tuyển sinh của Học viện sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí.
Tag : công nghệ , lê tuấn , học viện , olympic , nghiên cứu , Học viện có chính sách ưu tiên , bưu chính , sản xuất , đào tạo , học bổng , tin học , viễn thông