Đây là năm thứ 10 cuộc thi được tổ chức, đánh dấu chặng đường trưởng thành của một cuộc thi học sinh giỏi có uy tín và sức hút lớn đối với học sinh và phụ huynh toàn TP Hà Nội.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm học 2002 - 2003, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học do Sở GD-ĐT Hà Nội và Language Link Việt Nam phối hợp tổ chức thực hiện đã thu hút sự quan tâm theo dõi sát sao của hơn 100.000 phụ huynh. Và đặc biệt, qua 10 năm, đã có hơn 9.500 học sinh đã tham gia và trưởng thành từ cuộc thi. Tiêu biểu là vào năm 2003, 4 học sinh đạt giải thưởng cuộc thi đã được cử đi tham dự Olympic tiếng Anh quốc tế và giành 2 giải Nhất, 2 giải Nhì; rất nhiều học sinh khác đã vào học tại các lớp chuyên Anh của Trường Hà Nội - Ams, Chuyên Ngữ, các trường đại học danh tiếng trong nước và tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Singapore… Có thể kể đến học sinh Nguyễn Thùy Dương, quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học 2009 tiếp tục đoạt giải quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS 2012; hay Nguyễn Hoàng Long, Quán quân cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học 2012 đã ẵm luôn giải Quán quân cuộc thi TOEFL Junior 2012 ngay khi vừa bước chân lên trung học cơ sở.

Được khởi xướng từ năm học 2002 - 2003, cuộc thi Olympic tiếng Anh tiểu học đã thu hút sự quan tâm theo dõi của hơn 100.000 phụ huynh.

Tiếp nối thành công của các lần tổ chức trước đó, cuộc thi năm nay thu hút sự tham dự

của gần 1.000 thí sinh đến từ 29 quận/huyện TP Hà Nội. Cuộc thi bao gồm 2 vòng thi nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng tiếng Anh Nghe - Nói - Đọc - Viết. Vòng thi sơ khảo: Học sinh làm bài kiểm tra trắc nghiệm ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu trong 45 phút. Vòng thi chung khảo: các thí sinh sẽ thi nghe và đọc hiểu trong 45 phút và tham gia vấn đáp trong 5 - 10 phút với giáo viên bản ngữ từ Language Link. Việc có thêm phần thi nói thực sự là điểm nổi bật và khác biệt của Olympic tiếng Anh khi mà những cuộc thi khác đa phần nặng về ngữ pháp và đánh giá khả năng Tiếng Anh của thí sinh chỉ qua kỹ năng viết. Đây cũng là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học và năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, giúp các em nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế.

Tổng giá trị giải thưởng do Language Link dành tặng năm nay lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó có các học bổng các khóa học tiếng Anh dành cho thiếu niên, nhi đồng tại Language Link dành tặng cho những học sinh xuất sắc nhất và 10 giải thưởng dành cho các trường tiểu học và phòng giáo dục và đào tạo quận huyện có thành tích cao nhất trong cuộc thi. Tất cả thí sinh tham dự vòng 1 cuộc thi Olympic Tiếng Anh sẽ được Miễn phí kiểm tra trình độ và giảm 10% học phí cho khóa học tiếng Anh dành cho thiếu nhi, nhi đồng tại Language Link Việt Nam.

Tag : Lê Quý Đôn , Nguyễn Thùy Dương , Anh tiểu học , tiếng anh , Mỹ , olympic , quán quân , TP Hà Nội , miễn phí , Cuộc thi , Singapore