Hiện, đã có rất nhiều bậc phụ huynh phân vân, lo lắng về tiến trình phân ban hiện nay. Đợt làm việc mới đây của Bộ với Sở GD -ĐT Hà Nội, cho thấy số học sinh đăng kí thi vào các trường phân ban vừa qua giảm đáng kể so với những năm trước và điều này xảy ra với cả những trường vốn “có tiếng” trước đây.

 

Ông Châu cho biết, hiện vẫn chưa có quyết định nào về việc lựa chọn phương án phân ban nào trong ba phương án Bộ GD - GD đưa ra (Phương án 1: phân ban sớm như hiện nay, có điều chỉnh; Phương án 2: phân ban thông qua dạy học tự chọn; Phương án 3: phân ban muộn và sâu).

 

Năm học tới đây, Bộ sẽ tiếp tục thí điểm theo chương trình và sách giáo khoa (SGK) hiện hành. Đối với việc thi Đại học của những học sinh phân ban năm tới, học sinh học chương trình nào sẽ thi theo chương trình ấy, các em học sinh học phân ban được quan tâm để không bị thiệt thòi.

 

Đợt tập huấn giáo viên dạy chương trình thí điểm lần này được giao cho trường ĐHSP Hà Nội tổ chức, với sự tham dự của hơn 800 giáo viên cốt cán thuộc12 tỉnh thành.

 

Mạnh Cường

Tag :