Bà Phan Thị Hồng Hà - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp trả lời tại cuộc họp báo chiều 19/10 (Ảnh: Thế Kha).

Bà Phan Thị Hồng Hà - Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định, lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm tới sự việc luật sư Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Luật Vietthink trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nhưng không được bổ nhiệm, gây ồn ào dư luận suốt thời gian dài.

“Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp đã chỉ đạo đơn vị chức năng có hướng xử lý dứt điểm vụ việc này. Hiện nay vẫn trong quá trình xem xét, có những nội dung cần xem xét đầy đủ, thấu đáo để làm sao đảm bảo quyền lợi của người thi tuyển. Trong tháng 11 tới sẽ hoàn tất xử lý việc này và có thông báo tới báo chí”- bà Hà nhấn mạnh.

Đây là sự việc mà Dân trí đã liên tục phản ánh trong thời gian dài. Kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi.

Vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty Luật Vietthink, ông Hoàng Xuân Châu - Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội, ông Bùi Xuân Hải - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM và bà Trần Kim Liễu - Phó Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bộ Tư pháp đã công bố kết quả, chúc mừng ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. Tuy nhiên sau đó có một số đơn thư nặc danh, nên Bộ Tư pháp đã tạm dừng việc này và “treo lơ lửng” sự việc suốt từ đó tới nay.

Khi dự thi vào vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, ông Vinh đang làm giảng viên Viện Đại học Mở Hà Nội, Giám đốc Trung tâm dạy nghề xã hội Global, Chủ tịch HĐQT Trường Trung cấp Bách khoa Hà Nội. Trước đó, ông Vinh cũng từng là Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Quốc tế Hà Nội.

Trong lần trao đổi với Dân trí, luật sư Lê Đình Vinh cho biết, Đề án thi tuyển được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp từ tháng 4/2015 và thời điểm đó có rất nhiều báo phản ánh, đưa tin nên ông đã biết được thông tin về kỳ thi.

“Tôi rất quan tâm tới vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, bởi tôi đã từng tốt nghiệp từ chính ngôi trường này và có 13 năm công tác ở đây. Tôi thấy mục đích kỳ thi là rất tốt đẹp, thể hiện tinh thần đổi mới trong công tác tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, công chức của ngành Tư pháp. Sau khi nghiên cứu các tiêu chuẩn, điều kiện của thí sinh, tôi thấy mình hoàn toàn phù hợp nên đã đăng ký tham dự kỳ thi”- ông Vinh nói.

Mới đây, Bộ Nội vụ đã ban hành Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp phòng”. Theo đó, các đối tượng được đăng ký tham gia dự tuyển là các cán bộ, công chức, viên chức có đủ tiểu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch của chức danh tuyển chọn và đang công tác (hoặc không) tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm chức danh tuyển chọn.

Thế Kha

Tag : Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội , Đại học Luật Hà Nội , luật sư Lê Đình Vinh , trúng tuyển nhưng không được bổ nhiệm