Cuốn sách đặc biệt này đã có mặt tại hội chợ sách và thiết bị giáo dục TPHCM 2005, do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Tân Nhật Minh (102B Lê Thị Riêng, quận 1, TPHCM) giới thiệu.

 

Phần mềm cuốn sách này do các kỹ sư Việt Nam lập trình và được gia công tại Trung Quốc. Khi chọn ngôn ngữ, người học sẽ dùng bút chỉ vào quốc kỳ in trong sách, máy sẽ tự động chọn ngôn ngữ đó.

 

Nội dung giáo trình bao gồm hai phần: phần đầu là Global Start, chủ yếu thiên về từ vựng, câu hội thoại, chương trình được biên soạn theo các chương trình chuẩn của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới bắt đầu là những tình huống đàm thoại thông dụng.

 

Ví dụ khi dùng bút cảm ứng chỉ vào câu đàm thoại trong sách, máy sẽ phát âm nguyên câu đàm thoại này hoặc chỉ vào một tình huống cụ thể trong tranh thì máy sẽ tự động phát ra âm thanh theo tình huống đã được chọn.

 

Phần thứ hai là bộ sưu tập truyện cổ tích thế giới bao gồm 8 tập. Đây là những câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới được minh họa bằng những tình huống ly kỳ, hấp dẫn, cảm động kết hợp với âm thanh đi kèm để diễn đạt những tình huống cụ thể sẽ đưa người học (nhất là các em thiếu nhi mới bắt đầu học ngoại ngữ) bước vào một thế giới thần tiên diệu kỳ.

 

Qua đó sẽ giúp các em phát triển trí thông minh, phát huy tính tự lập và khả năng tư duy tốt hơn. Ưu điểm nổi bật của sách thông minh là tính trực quan sinh động, người học hoàn toàn có thể nhìn từ, câu và nghe máy phát âm để đọc theo một cách chuẩn nhất. Sau mỗi bài học sẽ có bài hát (đã được viết trong sách) tập cho người học hát theo cũng như tạo cảm giác thích thú.

 

Giám đốc công ty cho biết, công cụ này đã được các nước sử dụng khá phổ biến nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam thông qua kênh phân phối độc quyền của Tân Nhật Minh. Mỗi bộ sách được bán giá gần 1,2 triệu đồng.

 

Theo Thiên Ân

Sài Gòn Giải Phóng

Tag :