Những túi hạt nhỏ này được gọi là túi nhựa silica và các hạt nhỏ trong túi có thành phần chính là Điôxít silic, hợp chất có tác dụng làm khô nhanh chóng tất cả những gì xung quanh chúng. Điôxít silic không phải là chất độc hay độc tố thực sự, chúng chỉ thực sự nguy hại bởi có thể gây nghẹn khi nuốt phải. Do đó, ngay trên bao bì các túi nhựa này đều ghi rõ “không ăn được” hoặc “tránh xa tầm tay trẻ em”.

Tuy vậy, các gói chống ấm thực sự hữu ích khi chúng không chỉ giúp những vật phẩm bạn mới mua được giữ khô ráo mà còn loại bỏ độ ẩm xung quanh rất hiệu quả.

Dưới đây là 5 tác dụng hữu ích khác bạn có thể tận dụng các gói chống ẩm:

(Ảnh: ajt/Shutterstock.com)

1. Làm khô điện thoại bị ướt

Nếu chiếc iPhone của bạn bị rơi vào nước, thay vì cho vào gạo, gói chống ẩm có thể hữu ích hơn. Hãy tắt nguồn điện thoại và đặt vào trong lọ đầy các hạt chống ẩm, qua một đêm, chúng sẽ làm khô điện thoại hoàn toàn.

2. Loại bỏ sương trên kính chắn gió

Không cần phải đợi để làm khô sương trên kính chắn gió vào buổi sáng, bạn có thể để một vài gói chống ẩm bên dưới và chiếc kính chắn gió sẽ luôn khô ráo dù trong thời tiết nào.

3. Tăng tuổi thọ của lưỡi dao cạo

Bất cứ ai sử dụng dao cạo đều biết rằng độ ẩm chính là kẻ thù của chúng bởi hơi ẩm sẽ làm dao cạo trở nên nhanh cùn và gỉ sét. Hãy bảo quản dao cạo của bạn cùng một vài gói chống ẩm, các hạt Điôxít silic này sẽ giữ cho dao cạo khô và do đó sắc lâu hơn.

4. Giữ cho túi tập gym không bị ẩm mốc

Hút đi hơi ẩm do mồ hôi và nhờ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, bạn có thể sử dụng các gói chống ẩm để giữ cho túi đồ tập gym luôn khô ráo. Chúng còn giúp loại bớt mùi nữa.

5. Bảo vệ những bức ảnh cũ

Nhiều người trong chúng ta có thể đang cất giữ những bức ảnh cũ ở những nơi tối và ẩm như gác xép, hòm kín… khiến những tấm ảnh bị dính vào nhau và giảm chất lượng theo thời gian. Hãy cất ảnh trong hộp cùng với vài gói chống ẩm, những bức ảnh sẽ giữ được lâu hơn và luôn khô ráo.

GiangTH

Theo ScienceAlert

Tag : gói chống ẩm , đồ điện tử , Tăng tuổi thọ