Theo kết luận thanh tra: Trong quá trình công tác, ông Minh nhiều lúc có thái độ nóng nảy, có những cử chỉ hoặc lời nói không đúng mực với một số cán bộ, giáo viên nữ. Trước đó, ông Minh bị một số giáo viên tố cáo thường có những hành vi quấy rối đồng nghiệp nữ như vỗ vai, vuốt má, ôm hôn. Đặc biệt, vị hiệu trưởng này còn có hành vi gạ gẫm xúc phạm giáo viên trước các đồng nghiệp khác.

 

Quá trình thanh tra còn phát hiện thêm nhiều sai phạm của ông Minh trong quản lý tài chính, con dấu… Điển hình, trường tự ý trích lập quỹ nội bộ, thu chi kỷ niệm trường và một số khoản thu khác. Ngoài ra, trường đã thu trái quy định gần 98 triệu đồng tiền tổ chức thi học kỳ dưới hình thức hỗ trợ dạy và học trong hai năm học 2005-2006 và 2006-2007.

 

Đoàn thanh tra cũng kiến nghị phải thu hồi các khoản tiền chi sai mục đích, sai chế độ dịp kết thúc lễ kỹ niệm 40 năm thành lập trường và tiền đi cám ơn, chúc tết các cơ quan đơn vị dịp tết Bính Tuất 2006 (trên 35 triệu đồng)...

 

“Tới đây, Sở GD-ĐT Nghệ An sẽ tổ chức kiểm điểm hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh và những người liên quan. Sau đó, hội đồng kỷ luật ngành sẽ họp và xem hình thức kỷ luật thích đáng”, ông Phạm Huy Đức - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết.

 

Đặng Nguyên Nghĩa

Tag :