Sự cố sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường liên xã Mỹ Hội Đông vào sáng 22/4 làm sụp hoàn toàn 14 căn nhà xuống sông trong chớp mắt. Ngay sau đó, chính quyền địa phương nhận thấy tình hình sạt lở tiếp tục diễn biến phức tạp nên đã di dời khẩn cấp 107 hộ dân và một nhà máy, nâng chiều dài cảnh báo sạt lở nguy hiểm lên 260m.

Đáng nói trong khu vực sạt lở này là khu dân cư đông đúc, có chợ và đặc biệt là có gần 1.000 học sinh đang theo học tại trường tiểu học A Mỹ Hội Đông. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và nhường chỗ cho người dân tá túc khi dời nhà, chính quyền địa phương tạm thời cho học sinh trường này nghỉ học 2 ngày 24-25/4.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết: Tính đến chiều hôm qua diễn biến sạt lở không ghi nhận thêm điều gì bất thường, tình hình tạm ổn định nên hôm nay các cháu học sinh trở lại học bình thường. Tuy nhiên, các cháu vào trường bằng cổng sau, vì cổng trước nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở nên đã đóng lại.

Về lâu dài, ông Thao cũng cho biết, địa phương đã có kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ kinh phí di dời trường tiểu học A Mỹ Hội Đông về điểm mới.

Hình ảnh học sinh trường tiểu học A Mỹ Hội Đông đi học trở lại:

Đường vào cổng chính đã bị phong tỏa, nhiều phụ huynh vẫn chưa biết đường nào đi vào trường tiểu học A Mỹ Hội Đông

Nhiều em nhỏ tự mình đến trường sau hai ngày nghỉ học vì tránh sạt lở

Đường dẫn vào cổng phụ trường tiêu học A Mỹ Hội Đông nhỏ, các phụ huynh phải chen nhau

Và dốc cao...

Do dốc cao các em nhỏ đi xe đạp không thể vượt dốc

Kể cả người lớn cũng phải xuống dắt bộ...

Trường tiểu học A Mỹ Hội Đông có 2 dãy phòng học, hiện các em học dãy sau, cách bờ sông trên 300m

Nguyễn Hành

Tag : khu vực sạt lở , Sạt lở nghiêm trọng , xã Mỹ Hội Đông