Để thực hiện tại chương trình Thạc sỹ QTKD tại Việt Nam, Trường Kinh doanh thuộc đại học Northwestern (UNW) - Thụy Sỹ đã hợp tác với Khoa Quản trị Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) - Trường ĐH FPT cùng thực hiện.

Trường đại học Northwestern, Thụy Sỹ đã tham gia vào tiến trình Bologna - sáng kiến cải cách giáo dục đại học của các nước châu Âu. Đến nay đã có 47 quốc gia tham gia vào tiến trình Bologna trong đó có nhiều trường đại học nổi tiếng thuộc các nước mạnh về giáo dục như Anh, Pháp, Đức, Thụy Sỹ…

Theo đó, Chương trình MBA liên kết với trường đại học Northwestern được triển khai đảm bảo chất lượng giáo dục và thống nhất trên toàn châu Âu. Học viên tham gia theo học chương trình được đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng cao và được công nhận văn bằng, chứng chỉ, thời gian học tập giữa các trường trong hệ thống Bologna. Học viên học xong từng phần sẽ được cấp các tín chỉ ECTS (hệ thống chuyển đổi và tích lũy tiến chỉ châu Âu) tạo điều kiện để các học viên có thể chuyển đổi học ngang, dọc với các trường khác thuộc quốc gia khác trong liên minh châu Âu.
 
Lớp học MBA tại khoa HSB - ĐH Quốc gia Hà Nội

Tại Việt Nam, các học viên Chương trình được thiết kế chuyên biệt cho các nhà quản trị trung và cao cấp trong các doanh nghiệp Việt Nam nhằm giúp họ ứng dụng kiến thức vào tình huống thực tiễn diễn ra trong doanh nghiệp. Chương trình được giảng dạy bởi70% các giáo sư nước ngoàivới kinh nghiệm chuyên sâu trong bối cảnh quốc tế.

Giáo sư Volker Schulte - Giảng viên Quản trị học Đại học Northwestern, Thụy Sỹ cho biết: “Chúng tôi cam kết mang lại cho các học viên nhiều kiến thức thực tiễn để họ có thể áp dụng những kiến thức ấy vào công việc kinh doanh ngay cả khi họ vừa học vừa điều hành công việc. Tại Việt Nam chúng tôi đã hợp tác rất thành công với HSB - một trong những trường đúng với tiêu chí chọn lọc của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo tối thiểu 2/3 thời lượng học trong chương trình do giảng viên đến từ ĐH Northwestern phụ trách”.

Là học viên đã tham gia khóa học trước, ông Hà Anh Tuấn, giám đốc Dự án - Công ty Kinh doanh Thiết bị Viễn thông tâm sự: “Khóa học đã diễn ra gần 2 năm, đã làm thay đổi tôi. Tôi nói điều này không có ý marketing cho quyết định của tôi và cho nơi tôi đang theo học nhưng thực sự là như vậy. Kiến thức cơ bản ban đầu của tôi không liên quan gì nhiều tới quản trị và kinh tế. Có thể nói tôi thực sự như một tờ giấy trắng, tuy nhiên sau gần 2 năm sau, tôi nhận thấy mình đã hoàn toàn thay đổi và dám khẳng định rằng quyết định lựa chọn của tôi học chương trình EMBA tại HSB là hoàn toàn đúng đắn. Tôi đã có những mối hoài nghi, tuy nhiên chỉ ngay sau đó, tôi đã nhận ra những sự khác biệt. Có nhiều môn học và tất cả đều rất thực tế và ngay trong khi học tôi và nhiều bạn cùng lớp khác đã có thể áp dụng ngay được. Đây là kết quả ngoài sự mong đợi của tôi nhưng đó là sự thật.”

Chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được bố trí học vào buổi tối và cuối tuần để giúp các nhà doanh nghiệp bận rộn có thể sắp xếp lịch trình của mình hiệu quảvà quan trọng hơn là học viên có thêm thời gian để trau dồi các kiến thức học được vào công việc thực tiễn. Tổng thời gian học (ước tính): 21 tháng.

Khóa học 2011 - 2012 sẽ được khai giảng vào 25/08 - 26/08/2011. Thời gian nộp và tư vấn hỗ trợ về hồ sơ từ nay đến ngày 5/07/2011. Để vào học chương trình, các học viên phải thi đầu vào (phỏng vấn & viết luận kinh doanh) tháng 7/2011. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://fsb.edu.vn/default.aspx?p=232
 

Liên hệ:

Bộ phận Tư vấn & Tuyển sinh - Các Chương trình MBA

Địa chỉ:Viện QTKD (FSB) - Nhà C - Trường Quốc tế Việt-Úc - Khu Đô thị Mỹ Đình I - Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: +84-4-62 871 918 Máy lẻ: 309/310

Fax: +84-4-62 871 828

Hotline:+84-167-267-9999

Thư điện tử: [email protected]; [email protected]

 
Bùi Quang Cường
Tag :