Đại tướng Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Việt Hưng)

Bày tỏ niềm vui được tới thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã chúc Đại tướng mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng ngời, là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cầm đã vui mừng báo cáo với Đại tướng về những kết quả đạt được của Hội Khuyến học Việt Nam trong năm vừa qua.

Hiện nay, tổng số hội viên của Hội là 10,6 triệu người, chiếm 12% dân số cả nước. Các tổ chức khuyến học đã bám sâu vào các cộng đồng dân cư, vào các cơ sở trường học, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang. Tổng số tiền gây quỹ khuyến học ở tất cả các cấp đạt 1.000 tỷ đồng, trong đó đã chi 700 tỷ đồng cho việc cấp học bổng, hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động khuyến học, khuyến tài...

Có được thành công trên là do Hội Khuyến học đã thể hiện được vai trò nòng cốt của mình trong các cuộc vận động nhân dân học tập và xây dựng xã hội học tập. TƯ Đảng, Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân đã công nhận Hội Khuyến học là một trong những hội hoạt động tích cực và có nền nếp nhất. Nhờ vậy, Hội đã có uy tín và vị thế trong xã hội. Vào tháng 10 tới, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Đại hội thi đua biểu dương Gia đình hiếu học - Dòng họ hiếu học - Cộng đồng khuyến học và kỉ niệm 17 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được của Hội Khuyến học Việt Nam. Đại tướng tin rằng, trong thời gian tới, Hội sẽ động viên được ngày càng đông đảo các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân, nối tiếp xứng đáng sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, hướng tới mục tiêu xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập. Đại tướng cũng chúc Đại hội thi đua biểu dương Gia đình hiếu học - Dòng họ hiếu học - Cộng đồng khuyến học sắp tới thành công tốt đẹp.

Hồng Hạnh st1\:*{behavior:url(#ieooui) }

Tag : Hồng Hạnh , Xã hội , đảng bộ , xây dựng , Đại tướng Võ Nguyên Giáp , Hồ Chí Minh , nhân dân , dòng họ , quân đội nhân dân Việt Nam , Đại tướng