Mặc dù vụ việc xảy ra gây bức xúc dư luận nhưng trong cuộc họp với phụ huynh, nhiều ý kiến phụ huynh nhận định cô bảo mẫu là người có trách nhiệm, tận tâm, song lãnh đạo quận Nam Từ Liêm xác định đây là hành vi không đúng với đạo đức nghề nghiệp và phương pháp sư phạm, Phòng GD-ĐT quận yêu cầu nhóm lớp chấm dứt hợp đồng lao động với bảo mẫu này.  Đồng thời yêu cầu, chủ nhóm lớp có trách nhiệm kiểm điểm trách nhiệm trước Phòng GD-ĐT quận và toàn thể đội ngũ của đơn vị, coi đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý. 

Cháu bé mặc áo đỏ bị cô giáo ôm đầu lắc mạnh, tát vào mặt khi cho ăn

Trước đó, kết quả kiểm tra của Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm xác nhận vào ngày 6-10-2015, cô bảo mẫu M.T.N đã có hành vi cầm vai lắc người và dúi vào mặt bé N.N.T.N khi cho bé ăn trưa, có camera của nhóm lớp ghi lại. 

Kết quả kiểm tra của Phòng GD-ĐT cho biết, nhóm lớp Mầm non tư thục Nụ cười xinh được cấp phép hoạt động ngày 25-8-2015. Cô bảo mẫu nói trên đã tốt nghiệp THPT, đang theo học Trung cấp Sư phạm Mầm non, hiện đang làm hợp đồng vệ sinh và hỗ trợ cho trẻ khi ăn trưa tại nhóm lớp.

Hồng Hạnh

 

Tag : chấm dứt hợp đồng , chấm dứt hợp đồng lao động , bảo mẫu bạo hành , bảo mẫu bạo hành trẻ