Dự kiến ngày mai, Cục Khảo thí sẽ gửi công văn tới các trung tâm chấm thi đặt tại các ĐH, Học viện.

 

Đề thi trắc nghiệm Ngoại ngữ năm nay có 80 câu, trong đó, chỉ yêu cầu thí sinh làm 60 câu bắt buộc và 10 câu tự chọn (từ câu 61 đến 70 hoặc từ câu 71 đến 80). Tuy nhiên, kết thúc giờ thi môn Ngoại ngữ, hàng trăm thí sinh đã phản ánh là do chưa đọc kỹ hướng dẫn nên đã lỡ làm cả 80 câu hỏi của đề.

 

Theo ông Ninh, với công suất của các máy chấm thi trên toàn quốc, dự kiến 5-7 ngày tới, sẽ có kết quả chấm môn Ngoại ngữ. “Trên cơ sở thống kê, Cục Khảo thí sẽ phân tích xem có bao nhiêu trường hợp sơ suất làm cả 2 phần tự chọn trong đề. Từ tình hình thực tế, chúng tôi sẽ đề xuất lãnh đạo Bộ quyết định phương án tính điểm với những thí sinh này”, ông Ninh cho biết.

 

Theo nguồn tin của phóng viên, hiện có 3 phương án được đưa ra đối với phần câu hỏi tự chọn. Phương án thứ nhất, chấm cả 2 phần tự chọn, phần nào thí sinh làm tốt hơn, sẽ tính điểm vào bài thi. Phương án thứ hai, chấm cả 2 phần tự chọn, sau đó cộng vào rồi chia đôi, lấy trung bình. Phương án thứ ba là tính theo 10 câu đầu tiên trong phần tự chọn (câu 61-70).

 

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, Bộ sẽ nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng tất cả ý kiến, đề xuất khác nhau xung quanh vấn đề này để sớm có quyết định chính thức. “Quan điểm của chúng tôi là hướng xử lý phải bảo vệ quyền lợi cho thí sinh”, ông Long nói.

 

Ông Ninh cho biết, bài thi môn Ngoại ngữ bằng phương pháp trắc nghiệm cũng sẽ được chấm phúc khảo như đối với thi tự luận. Sau khi công bố điểm, trong vòng 15 ngày thí sinh muốn phúc khảo phải nộp đơn đến Hội đồng tuyển sinh.

 

Theo Việt AnhVnexpress

Tag :