Những giai điệu, ca từ rất "đồng dao" của VN lại tiếp tục mở ra những ký ức đẹp cho nội dung Bài hát Việt tháng 8. Có làn điệu mang âm hưởng chầu văn trong ca khúc Tìm về tuổi thơ của tác giả Quang Hưng (sinh viên nhạc viện) được thể hiện ngọt ngào qua giọng ca của Quang Linh, có tiếng đàn bầu tha thiết trong Giọt mưa của Minh Châu qua phần thể hiện của nhóm 5 Dòng Kẻ (Bảo Lan đệm đàn).

Bài hát Việt tháng 8 cũng thật trẻ trung với sự nồng nhiệt, sôi động trong Ngày nào có em (sáng tác - ST: Nguyễn Hoàng Hà; biểu diễn - BD: Trio 666), Rạo rực mùa hè (ST: Việt Đức, BD: Khánh Ngọc), Xuân bên em (ST: Lương Ngọc Châu, BD: MTV) và chất lãng mạn, truyền cảm trong Từ khi có em do Hoàng Bách - thành viên nhóm AC&M - sáng tác và tự thể hiện, Bờ cát mơ (ST: Huyền Trung, BD: Quang Minh), Giấc mơ trưa (ST: Giáng Son, thể hiện qua giọng ca trẻ Khánh Linh), Khép cửa bình minh (ST: Trịnh Minh Hiền, BD: Phương Anh), Tình trong tôi (ST: Chí Tuyến, BD: Tân Minh).

Đặc biệt, chương trình Bài hát Việt lần đầu tiên có sự tham gia của một người không mang quốc tịch VN: Tina Tình - cô gái xinh đẹp người CH Czech gốc Việt - người đã kiên trì theo đuổi Bài hát Việt từ đầu với hai ca khúc gửi dự thi nhưng đến nay mới được tham gia.

Ngoại trừ tiêu chí cần xét đến - ca khúc tham dự là ca khúc dành cho người VN, sự mở rộng cửa cho mọi tài năng tham dự - dù hơi muộn  này của BTC - hứa hẹn Bài hát Việt sẽ có thêm nhiều đối tượng dự thi, cũng như chương trình sẽ có thêm nhiều cơ hội phát hiện các gương mặt nhạc sĩ mới.

Lần đầu tiên được thể hiện ở Bài hát Việt, Tina Tình đã mang đến cho đêm diễn một phong cách rock mới với ca khúc do chính cô sáng tác, phối khí và thể hiện - mạnh mẽ như nội dung bài hát Chiếc gương: đập vỡ gương để nhìn thấy gương mặt thật của mình.

 Theo Tuổi Trẻ

Tag :