Nghe nói, Thục Quyên có ý định nghỉ ngơi một thời gian để “dưỡng lại sức khoẻ”. Có phải, sau khi tham dự cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2008 tại Trung Quốc, chị cảm thấy mệt mỏi?

Tôi muốn nghỉ ngơi một thời gian ngắn để dưỡng lại sức khoẻ. Tôi cảm thấy thời gian vừa rồi, mình mệt mỏi và căng thẳng.

Sức ép dư luận và kết quả “gặt hái” tại cuộc thi không được thành công lắm khiến chị thấy căng thẳng?

Không, tôi cảm thấy mệt vì thi xong, công việc bận quá mà chưa có thời gian nghỉ ngơi.

Còn về kết quả, tôi thấy thành công chứ? Phải nói là rất thành công! Tôi đã bỏ ra rất nhiều công sức, sự cố gắng và cuối cùng giành được 2 giải thưởng: Nữ hoàng du lịch nhân ái và Á hậu từ thiện. Tôi thấy hãnh diện vì từ trước tới giờ số người đẹp đi thi mang được giải về là rất ít.

Tôi cũng cảm thấy buồn vì thời gian vừa rồi có nhiều báo trong nước viết nhầm hoặc thiếu về danh hiệu giải thưởng của mình.

Nhưng có ý kiến cho rằng, đó là những giải phụ không có ý nghĩa tính điểm, chị nghĩ sao?

Tôi cũng không biết nói sao nữa. Tôi cảm thấy buồn và rất tổn thương, mệt mỏi. Tôi thấy các nước khác, rất quan tâm, cổ vũ rất nhiều cho thí sinh nước họ. Còn tôi, lẻ loi đi thi, đem giải về không những không nhận được sự chia sẻ lại còn bị ngờ vực về giải thưởng.

Có một số người, gặp tôi hỏi “có phải bạn đoạt giải thân thiện hay từ thiện gì đó đúng không? Chỉ vậy thôi sao?” Tôi nghe mà buồn vô cùng.

Tại đêm chung kết, khi tôi đoạt giải này, rất nhiều người vỗ tay cổ vũ mừng cho tôi. Họ biết giải thưởng đó quan trọng và ý nghĩa như thế nào. Tôi cứ nghĩ, giá như lúc đó có một người bạn Việt Nam chứng kiến cảnh đó...
 

Chắc cảm giác lúc đó của Chung Thục Quyên lẻ loi lắm?

Tôi chỉ có một mình, cảm thấy rất khổ và áp lực. Tại cuộc thi, mình phải đấu tranh quyết liệt, cạnh tranh đủ thứ. Vì trước mắt mình là 119 thí sinh.

Ngày nào, tôi cũng phải dậy từ 5 giờ sáng, tham gia các hoạt động theo lịch của BTC tới 12 giờ khuya mới về. Về đến phòng là tôi mệt rã rời nhưng vẫn cố phải vào mạng, đưa thông tin về Việt Nam. Dù sao mọi chuyện cũng qua rồi, tôi chỉ muốn tâm sự cho lòng nhẹ nhàng hơn.

Được biết là sau khi trở về Việt Nam, chị đắt show hơn, các lời mời chụp hình nhiều hơn. Điều này, cũng “an ủi” chị phần nào chứ?

Tôi mới về Việt Nam được khoảng hơn chục ngày. Hiện tại, tôi đắt show lắm,. Các lời mời chụp hình quảng cáo cũng nhiều. Nhưng, nhiều niềm vui đến với tôi lại không bắt nguồn từ…công việc. Đó là tình yêu, tình cảm gia đình!

Họ chờ đón sự trở về của chị với cảm giác như thế nào?

Khỏi phải nói, mọi người rất vui và hãnh diện vì tôi. Những người thân mở tiệc chúc mừng tôi. Người yêu tôi thì tặng tôi một món quà rất ý nghĩa. Tôi yêu họ rất nhiều. Họ luôn ở bên và đem lại niềm hạnh phúc đích thực đến cho tôi dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Không chỉ khi gặp khó khăn, tôi mới thấy sự lo lắng, an ủi của những người thân yêu là quan trọng. Gia đình là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời tôi.
 

Mỗi lần nói về người yêu, ánh mắt chị luôn ngời niềm hạnh phúc và ca ngợi người yêu hết lời. Hẳn trong mắt chị, đó là người đàn ông “hoàn hảo” nhất?

Quỳnh Nguyễn là người hoàn hảo trong mắt tôi. Tôi nể anh ấy về bản lĩnh, nghị lực, sự chu đáo, giàu lòng bao dung. Anh đúng là người đàn ông đích thực. Tôi yêu anh ấy và anh ấy yêu thương tôi hết lòng.

Ngày tôi lẻ loi bên Trung Quốc, dù không thể đến bên tôi nhưng anh luôn sát cánh qua từng cái tin nhắn, cuộc gọi và những lần gặp nhau trên mạng. Anh cho tôi cái cảm giác như anh đang ở bên và chăm chút cho tôi từng tí một. Tôi cảm thấy mình may mắn khi có anh ấy.

Nghe nói người đàn ông trong mối tình đầu say đắm của chị là chàng Việt kiều Canada?

Tôi và Quỳnh Nguyễn yêu nhau được một năm. Anh ấy là người Việt, sang Canada định cư cùng bố mẹ từ nhỏ. Hiện anh ấy làm cho một ngân hàng tại Canada. Mỗi năm chúng tôi gặp nhau chỉ 3- 4 lần, mỗi lần anh ở lại Việt Nam một vài tháng.

Người ta vẫn bảo “xa mặt cách lòng”, chị không nghĩ đến điều đó khi gửi gắm tình cảm cho  anh chàng này?

Điều quan trọng là, chúng tôi hiểu và tin tưởng nhau. Chúng tôi giữ mối liên lạc thường xuyên trừ lúc học và làm việc. Và chúng tôi cũng chờ đón vào một ngày sẽ được ở bên nhau mãi.
 
Thục Quyên đang rất hạnh phúc với tình yêu của Quỳnh Nguyễn
 

Thu Nguyễn

Tag :