Phương Mai trở lại sàn diễn sau ba năm vắng bóng, trong đêm bế mạc Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam. Cô đảm nhận vị trí mở màn cho bộ sưu tập Mademoiselle của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. Chân dài vẫn giữ được phong độ khi sải bước uyển chuyển, gợi cảm, phù hợp với tinh thần của bộ váy.

 
 
Phương Mai là bạn thân của Hoàng Minh Hà. Khi được mời diễn mở màn, cô nhận lời ngay vì muốn ủng hộ anh. "Vì đã rời xa sàn diễn nên tôi khá run. Tuy nhiên, khi bước đi, tôi như được trở lại những ngày mình chập chững trình diễn thời trang trước hàng trăm khán giả", cô chia sẻ. Sau màn kết của bộ sưu tập, người mẫu thay đồ để tiếp tục đảm nhận vai trò MC cùng Tùng Leo tại sự kiện.

Phương Mai bước chân vào showbiz ở vai trò người mẫu. Cô từng là gương mặt quen thuộc trên các sàn diễn Hà Nội, Sài Gòn. Năm 2012, cô đoạt Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phương Mai tuyên bố giải nghệ vào năm 2014 để chuyển hướng sang làm MC và diễn viên. Với khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, cô đang là một trong những MC song ngữ đắt show ở Sài Gòn.

 
 
Bộ sưu tập của Hoàng Minh Hà tiếp tục mang phong cách quý cô gợi cảm, được anh theo đuổi từ những ngày đầu thiết kế.

Cấu trúc thắt eo với phần dưới phồng là một trong những sở trường của nhà thiết kế.

Áo váy dáng corset xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập với gam màu đen, vàng làm chủ đạo.

Kiểu váy cúp ngực corset với phần thân dưới xếp bèo phù hợp với những thân hình thiếu đường cong. Chúng còn có tác dụng che khuyết điểm hoàn hảo ở vòng eo, hông và đùi.

Váy xếp tầng kết hợp ren ăn ý giúp tạo nên vẻ lãng mạn, nữ tính.

Một thiết kế gây ấn tượng với những thanh vải ghép với nhau, dựng thẳng đứng nhờ những đường nẹp xung quanh.

Kỹ thuật này tiếp tục được thể hiện ở bộ váy trắng với cấu trúc bất đối xứng.

Xếp bèo đang là xu hướng mạnh mẽ ở Xuân Hè 2017 được nhiều nhà mốt trên thế giới cũng như Việt Nam lăng xê.

Mốt mặc corset ngoài sơ mi được tín đồ thế giới ưa chuộng từ năm ngoái.