"Ông bầu" Park Jin Young (trái) bị cư dân mạng và khán giả hâm mộ
chỉ trích và xem là nguyên nhân chính khiến Sunmi rời khỏi nhóm. 
Sunmi sẽ chính thức nói lời chia tay với nhóm Wonder Girls vào tháng 2 tới, sau khi cô kết thúc lịch làm việc cùng nhóm tại Mỹ. Hiện tại, một nhân vật mới được JYP Entertainment đào tạo mang tên Lim đã được nhắm vào vị trí của Sunmi trong nhóm. 
 
Thông tin Sunmi nói lời chia tay với một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao suốt mấy ngày qua. Phần đông ý kiến đều bày tỏ sự nuối tiếc đối với Sunmi, họ cho rằng Wonder Girls sẽ không được như trước nếu thiếu đi một thành viên gốc.

 

Bên cạnh đó, nhiều khán giả còn cho rằng, việc Sunmi đột ngột nói lời chia tay với những người chị em trong Wonder Girls là lỗi của Park Jin Young (JYP), “ông bầu” của nhóm. Các fan đồng tình rằng, Park Jin Young đã buộc Wonder Girls làm việc quá sức khi đưa các cô gái trẻ sang Mỹ và thúc các cô mau chóng phát hành album tiếng Anh tại Mỹ.

 

Các fan cho rằng, Wonder Girls thực chất chỉ là một "công cụ" để ông chủ JYP thực hiện tham vọng tấn công vào một thị trường khó tính như Mỹ mà thôi. Các cô gái trẻ, phần lớn đều thuộc thế hệ 9X đã phải làm việc quá tải và không còn thời gian dành riêng cho bản thân, cho gia đình. Được biết, Sohee và Sunmi của nhóm đã quyết định thôi học trước khi nhóm Wonder Girls chuyển hướng sang Mỹ.
 
Sunmi (trái) và Sohee của nhóm Wonder Girls

 

Một fan bày tỏ sự thất vọng của mình trên website dành cho những khán giả yêu mến Wonder Girls: Việc Sunmi rút khỏi nhóm là hậu quả của những tham vọng cá nhân của JYP. Việc chọn một gương mặt mới thay thế vị trí Sunmi sẽ không mang lại kết quả gì. Thực chất, việc thâm nhập thị trường Mỹ là ước mơ của cá nhân JYP hay là của nhóm Wonder Girls? Thật tệ nếu JYP đã bỏ qua mọi yêu cầu của các cô gái trẻ chỉ để thỏa mãn ước mơ của mình và biến họ thành công cụ của bản thân.

 

Một khán giả khác cũng bày tỏ sự thất vọng lớn đối với “ông bầu” JYP: JYP là một nhà sản xuất, một nhạc sĩ có tài nhưng anh ấy không giỏi trong việc quản lý các mối quan hệ của mình. Chúng ta đã biết chuyện xảy ra với Bi (Rain), Jaebeom và HyunA trước đây. JYP để họ ra đi khá dễ dàng mặc dù vẫn duy trì mối quan hệ tốt với họ.
 
Các fan cho rằng, Wonder Girls sẽ không được như trước nếu thiếu Sunmi.

 

Bi (Rain) từng là học trò của JYP và không thể phủ nhận rằng, tên tuổi của Bi (Rain) được khán giả trên khắp châu Á biết tới nhờ sự hỗ trợ và nỗ lực của "ông bầu" JYP. Tuy nhiên, sau một vài năm cùng làm việc, Bi (Rain) đã quyết định chia tay với người thầy của mình để tự xây dựng một công ty quản lý riêng. Hay trong trường hợp của HyunA, cựu thành viên của nhóm Wonder Girls, cô đã rút khỏi nhóm vào năm 2007 với lý do sức khỏe. Nhưng sau đó, HyunA đã đầu quân cho một công ty quản lý khác và tiếp tục sự nghiệp ca hát.

 

Phản ứng trước những lời chỉ trích của fan, JYP viết: Quyết định của Sunmi được đưa ra sau khi có sự thỏa thuận và trao đổi giữa công ty và gia đình của cô ấy. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Sunmi nếu cô ấy có ý định trở lại. Mặc dù chia tay với Wonder Girls, nhưng Sunmi vẫn có cơ hội luyện tập thanh nhạc và vũ đạo như những thành viên khác trong nhóm.
 
Sunmi đã quyết định hi sinh sự nghiệp ca hát để học tập.

 

Mi Vân

Theo Pop

Tag :