Ngay khi đặt chân đến Phú Yên vào 13h ngày 19/11/2010, các người đẹp Hoa hậu trái đất đã chia thành ba nhóm để tham gia lịch trình hoạt động của cuộc thi, bao gồm viếng thăm Trường trẻ em khuyết tật Niềm Vui, Trung tâm Bảo Trợ Xã Hội (TTBTXH) tỉnh và nhà của chị Đặng Thị Hồng Vương, bị thiệt hại gần 80% trong đợt bão lũ vừa qua.

Đến với các Trường Trẻ em Khuyết Tật, các Hoa hậu không khỏi bất ngờ trước ý chí vươn lên của các em nhỏ bất hạnh nơi đây. Chào đón các người đẹp bằng những Niềm Vui, đúng như tên gọi và ý nghĩa của ngôi trường, các em thiếu nhi và các người đẹp cuộc thi cũng đã có những khoảnh khắc vui đùa cùng nhau dù rất ngắn. Qua chuyến thăm, BTC cuộc thi cũng đã trao tặng nhiều phần quà cùng số tiền 10 triệu đồng cho trường.

Các HH thuộc nhóm thứ hai cũng tranh thủ đến thăm TTBTXH tỉnh Phú Yên, nơi chăm sóc những cụ già neo đơn và trẻ em thiểu năng trí tuệ. Vì thời gian hạn hẹp, các hoa hậu không cầm được nước mắt và lưu luyến chia tay trung tâm. Trước đó, đại diện Công ty truyền Thông Thanh Niên, HH Diễm Hương cùng HH Martinique cũng đã trao quà cùng số tiền 10 triệu đồng cho Ban lãnh đạo trung tâm.

Đồng hành cùng các Hoa hậu trong nhóm thứ ba là Ông Nguyễn Công Khế, Chủ Tịch HĐQT Tập Đoàn Truyền Thông  Thanh Niên, Trưởng BTC cuộc thi HHTĐ đã đến thăm gia đình chị Đặng Thị Hồng Vương (sinh năm 1978) thôn Đông Phước, Xã Hòa An, Huyện Phú Hòa, Phú Yên.

Ngôi nhà của chị Vương đã bị thiệt hại gần 80% sau đợt bão lũ, và chỉ còn lại rất ít phần sử dụng. Trao tặng số tiền 15 triệu đồng, BTC cuộc thi HHTĐ cùng các HH cũng sẻ chia phần nào nỗi mất mát với gia đình chị Vương, một trong những nạn nhân của cơn bão lũ.    

Di chuyển liên tục trong thời tiết xấu, các người đẹp vẫn hăng hái tham gia vào các hoạt động thăm viếng khá bất ngờ trên của cuộc thi và qua đó nhận được nhiều tình cảm từ phía người dân. Cũng do gió lốc và mưa rào kéo dài, hoạt động nhặt rác trên biển Tuy Hòa đã không diễn ra như dự kiến. Tận mắt chứng kiến những tác hại của thiên tai tại Miền Trung Việt Nam, các thí sinh càng ý thức hơn nữa việc bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp bách của mỗi quốc gia.

Vào 19g cùng ngày, các người đẹp cũng tham gia vào Gala Dinner chào mừng tại hội trường khách sạn CenDeluxe.

Sau khi trở về khách sạn, các người đẹp ngay lập tức bước vào buổi tập dợt cho vòng thi HH Áo Tắm diễn ra tại nhà hát Sao Mai vào 20g ngày 20/11/2010.   

Phương Trinh

Tag :