Đêm "Đời ca sĩ" diễn ra vào 21h tối 4/6, ở Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Mỹ Tâm thể hiện hai ca khúc do cô sáng tác là "Nhớ" và "Như một giấc mơ". Trước khi hát, cô dành vài phút trò chuyện cùng hơn 1.000 khán giả về lý do sáng tác nhạc phẩm. Hai ca khúc đều bắt nguồn từ chuyện tình đã qua với một chàng trai mà cô một thời rất yêu.

“Bản thân Tâm ít khi nói về mình, nếu có thì chỉ nói về các dự án âm nhạc. Lý do Tâm chọn bài 'Nhớ' là vì lúc nhỏ, Tâm có quen một anh và rất thích anh đó, thích khủng khiếp. Buổi chiều hai người hay nhắn tin cho nhau. Mỗi ngày chỉ chăm chăm chờ tin nhắn... Về sau này,  Tâm vẫn còn thích người ta như những ngày đầu nên viết thêm một bài hát nữa về sự chung thủy, đó là ca khúc 'Như một giấc mơ' ”, nữ ca sĩ tâm sự. Khán giả vỗ tay cổ vũ các phần trình diễn của Mỹ Tâm.

Danh ca Thanh Hà thể hiện solo nhạc phẩm "Về đây em" (Trịnh Nam Sơn) và "Cám ơn người tình" (Lam Phương). Chất giọng trong trẻo, cao vút, đầy nội lực của chị hoàn toàn chinh phục khán giả.

Các ca khúc được chọn lọc để làm bật lên thân phận người nghệ sĩ với con người, cuộc đời. "Những người tình có thể bỏ ta đi 'như những dòng sông nhỏ' (lời hát của Trịnh Công Sơn) nhưng âm nhạc thì không bao giờ", nhạc sĩ Đức Huy (phải) tâm sự. Anh hát ca khúc do mình sáng tác là "Người tình trăm năm". Nam nhạc sĩ còn song ca cùng Thanh Hà - người đồng nghiệp gắn bó hàng chục năm trên sân khấu - nhạc phẩm "Như đã dấu yêu".

Nhật Hạ thể hiện "Một mình" của Lam Phương và "Vũng lầy của chúng ta" (Lê Uyên - Phương). Chất giọng của chị hài hòa giữa những nốt cao và nốt trầm, đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Lam Anh hát "Cho em quên tuổi ngọc" (Lam Phương) và ca khúc về tình yêu của nhạc sĩ Thái Thịnh là "Phải chi em biết".

Lần đầu tiên Lam Anh song ca cùng Lê Hiếu (phải). Cả hai thể hiện nhạc phẩm "Đêm cô đơn" (Trung Kiên). Lê Hiếu cũng thể hiện ca khúc "Xin còn gọi tên nhau" (Trường Sa).

Ca sĩ Quang Lê trìu mến gọi đùa Lệ Quyên là "người yêu cũ" còn nữ ca sĩ chia sẻ Quang Lê là người cô thấy ăn ý nhất khi song ca. Cả hai mang đến cho khán giả các bài hát bộc lộ nỗi lòng của người trót gắn bó với đời nghệ sĩ như: "Kiếp cầm ca" (Huỳnh Anh), "Thói đời" (Trúc Phương), "Tình đời" (Vũ Chương - Minh Kỳ", "Ảo ảnh" (Y Vân)...

Sau bốn năm mới tái ngộ khán giả TP HCM, Bằng Kiều chia sẻ mỗi lần đến thành phố anh đều đi uống cà phê sữa đá và xem kịch. Anh thu hút khán giả với những nhạc phẩm quen thuộc "Nơi tình yêu bắt đầu" (Tiến Minh), "Buồn ơi chào mi" (Nguyễn Ánh 9), "Thao thức vì em" (Lam Phương)…

Ca sĩ Trần Quang Hiếu thể hiện nhạc phẩm "Tình mẹ" (Nguyễn Nhất Huy). Ngoài ra, anh còn hát “Một đời tôi đi tìm tôi" (Nhật Trung) và "Chuyện tình không dĩ vãng" (Tâm Anh). Trưởng thành từ cuộc thi tìm kiếm ca sĩ do một trung tâm âm nhạc ở hải ngoại tổ chức, Quang Hiếu nỗ lực khẳng định chỗ đứng trong lòng khán giả.

Sau một thời gian hoạt động trên sân khấu hải ngoại, Quang Hiếu về nước để tìm kiếm cơ hội phát triển. "Liveshow 'Đời ca sĩ' là món quà tri ân tôi dành tặng khán giả yêu mến tiếng hát của các nghệ sĩ", Quang Hiếu nói.

Đêm diễn kéo dài hơn bốn giờ đồng hồ nhưng vẫn níu chân khán giả đến phút cuối cùng.

Ảnh: Mr.AT

Thất Sơn