Được biết, vai nữ chính (vai Nhung) của Em muốn làm người nổi tiếng ban đầu được giao cho diễn viên Lý Nhã Kỳ. Sau khi Lý Nhã Kỳ không tham gia được, đoàn làm phim đã mời Đan Lê. Không phải là “sự lựa chọn số 1”, có khiến bạn ít nhiều phải suy nghĩ?

Đầu tiên, tôi được mời vào vai Vân nhưng nhân vật này trong phim mới 16 tuổi (kém tôi ngoài đời 10 tuổi), e là không thuyết phục nên tôi không nhận. Sau đó, tôi lại được mời vào vai Nhung, thấy đây là vai diễn thú vị, lại có thể thu xếp được thời gian nên tôi đã nhận lời. Theo tôi, sự thay đổi diễn viên trong một dự án phim là hoàn toàn bình thường. Chẳng lẽ, vì Lý Nhã Kỳ không nhận vai Nhung, tôi không nhận vai Vân nên không ai đóng những vai này nữa?

Vào vai một cô gái trẻ, ước mong trở thành ca sỹ, có vẻ cũng không quá khó với Đan Lê. Lê nhận lời phải chăng cũng vì vai Nhung khá gần với bạn ngoài đời?

Êkíp làm phim đã chọn tôi vào vai diễn này, chắc họ cũng thấy tôi có phần phù hợp với Nhung.
 
Đan Lê và Văn Anh trong một cảnh phim

Phim xây dựng nhiều cảnh quay lãng mạn cho hai nhân vật của Văn Anh và Đan Lê. Hẳn bạn sẽ có nhiều câu chuyện thú vị để kể về vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình?

Trên phim có nhiều cảnh quay lãng mạn và chúng tôi đã cố gắng để có được một sản phẩm ưng ý nhất. Nhưng lãng mạn như thế nào, câu chuyện diễn tiến ra sao có lẽ khán giả nên đến rạp xem để cảm nhận chính xác nhất.

Với những gì đang làm, hẳn Đan Lê cũng ước mong trở thành người nổi tiếng?

Thú thực tôi không nghĩ mình là người nổi tiếng, chẳng qua do đặc thù công việc mà thôi. Hơn nữa quan niệm về người nổi tiếng cũng có nhiều cách, nhiều kiểu phụ thuộc vào văn hóa và kiến thức của mỗi người.

Bạn không muốn trở thành người nổi tiếng là vì sức ép của nó, vì hệ luỵ của nó khi xảy ra điều tiếng… hay vì lý do nào khác?

Nổi tiếng không phải cứ muốn là được.
 
"Nổi tiếng không phải cứ muốn là được"

Nhưng vì đã trót là người được nhiều người biết đến, nên dù muốn hay không, bạn vẫn được công chúng quan tâm. Đơn cử như việc bạn không còn xuất hiện trên những chương trình của VTV nữa chẳng hạn?

Bắt đầu từ ngày 1/1/2008, tôi đã chuyển công tác về đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Công việc của tôi hiện tại là biên tập dẫn cho một chương trình âm nhạc. Chúng tôi đang chuẩn bị cho sự ra mắt một kênh truyền hình mới trong thời gian sắp tới.

Lý do nào đã khiến Đan Lê quyết định rời bỏ một mảnh đất “màu mỡ” như Ban Thời sự của VTV?

Tôi vẫn làm truyền hình, nhưng ở một vị trí khác, một cơ quan khác. VTC là môi trường tôi có nhiều điều kiện, cơ hội để phát triển hơn.

Nói chuyện với bạn có thể thấy, Đan Lê là một người kiệm lời và rất kỹ tính trong phát ngôn. Vậy mà vẫn có những lời đồn, bạn nghĩ sao về chuyện này?

Lời đồn thất thiệt thì ai cũng có thể gặp phải, nhưng đã là lời đồn thì có gì để bàn đâu.
 
"Bất kỳ ai cũng phải giữ gìn hình ảnh"

Hỏi một câu cuối cùng, là một người được nhiều người biết đến, là một người còn trẻ, Đan Lê nghĩ như thế nào về trách nhiệm bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng?

Tôi nghĩ, không chỉ với nghệ sỹ hay với những người nổi tiếng, mà với bất kỳ ai, làm bất kỳ công việc nào, cũng cần giữ gìn hình ảnh của mình.

Hào Hoa

Tag :