Matt Damon nói trong bài phỏng vấn với GQ Australia rằng anh thích Jason Bourne hơn James Bond: "Jason Bourne là người theo thuyết một vợ, một chồng. Anh ấy bị giằng xé bởi những việc bản thân làm và cảm thấy đồng cảm với người khác. Bourne chắc chắn thắng một khi đã bước vào cuộc đấu". Trong khi đó, Damon cho biết James Bond là gã sát gái, thích uống rượu và giết người mà không quan tâm đúng sai. 

Matt Damon đang đi tour Australia và châu Á để quảng bá cho "Jason Bourne".

Đây không phải lần đầu tiên nam diễn viên bàn luận về quan điểm hai điệp viên đình đám. Hồi 2007, Damon từng chỉ trích nhân vật James Bond về cách ứng xử với phụ nữ và cho rằng nhân vật này "nông cạn một chiều". Nam diễn viên cũng cho rằng Daniel Craig có làm mới James Bond một chút nhưng về bản chất đây vẫn là kiểu người thuộc ý thức hệ cũ. 

Năm 2002, Matt Damon ở giữa tuổi 30 khi lần đầu hóa thân thành Jason Bourne.  Giờ đây ở 45 tuổi, tài tử cho biết anh gặp khó khăn hơn nhiều khi đóng các cảnh cần cơ bắp trong tập mới so với hồi đóng The Bourne Identity 14 năm trước.

Matt Damon đóng Jason Bourne lần thứ tư ở tuổi 45.

Mùa hè năm nay, Jason Bourne là phần thứ tư nhưng chưa phải là tập cuối của loạt phim. Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng có ý tái khởi động loạt phim về điệp viên ăn khách này. Damon bày tỏ bản thân đến một lúc sẽ phải tạm biệt vai diễn tạo tên tuổi và chấp nhận việc một diễn viên trẻ thay anh làm Bourne. 

Jason Bourne dự kiến ra mắt ở Bắc Mỹ cũng như đến Việt Nam ngày 29/7.

Vũ Văn Việt