Vào vai một cô bé 15 tuổi trong phim truyền hình Tết, Osin sành điệu (đạo diễn Nguyễn Gia Chung), Mai Chi tâm sự, đóng phim Tết khiến Lala có cảm giác như Tết đã về thật gần. Trong phim, vai Trang (Mai Chi) sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, êm ấm. Bố hay cằn nhằn ca thán, mẹ mải mê công việc bỏ bê nhà cửa, bố mẹ thường xuyên cãi vã vì những việc vặt vãnh trong gia đình. Cho đến một ngày bố ốm, mẹ nấu cháo trứng vụng về, chỉ vì một bát cháo, bố mẹ cãi nhau nảy lửa, mẹ bỏ về nhà bà ngoại...

 

Thương bố mẹ, buồn khổ vì gia đình, Trang chưa biết phải làm gì thì một “chị” Osin sành điệu xuất hiện. Câu chuyện phim xoay quanh những trò đùa tinh quái của Trang dành cho “chị” Osin sành điệu...

 Chia sẻ về bộ phim thứ 3 trong năm 2009, sau Trần Thủ Độ và Bộ tứ 10A8, Mai Chi cho biết: “Osin sành điệu là phim truyền hình Tết chỉ có một tập, thời gian quay vỏn vẹn trong vòng 6 ngày. Tôi nhận vai Trang vì thấy vai diễn có nhiều nội tâm phức tạp. Đây là bộ phim tôi phải “tiêu tốn” nhiều nước mắt nhất. Cảnh nào đạo diễn cũng bắt khóc, vì nhân vật Trang rất buồn vì hoàn cảnh gia đình. Nhưng kết thúc phim, gia đình Trang cũng được đoàn tụ trong không khí Tết đến gần. Bà ngoại mang đến tặng cả nhà một cành đào. Tôi vốn là một người rất thích Tết. Đóng phim Tết tôi có cảm giác như Tết đã về rất gần... Tôi mong được về nhà, về để đi chợ Tết cùng mẹ, về để sống trong không khí Tết đoàn viên ấm cúng. Tôi sẽ được ngồi xem phim Osin sành điệu cùng mẹ..”.

 Dù rất thích Tết, nhưng có một điều Mai Chi ghét nhất ở Tết đó là... chiều 30 Tết. Giải thích về “sự ghét” này, Mai Chi cho biết “Tôi thường mê chơi, nên cứ đến chiều 30 Tết mới lo dọn dẹp nhà cửa. Năm nào cũng vậy, chiều 30 Tết tôi cứ cuống lên với việc dọn dẹp, và năm nào cũng bị mẹ mắng... Nhưng đến giao thừa lại thấy bình yên, hạnh phúc. Bố mẹ sẽ lì xì, sẽ lên chùa hái lộc với mẹ. Tết là những ngày được sống trong tình yêu thường tràn ngập của gia đình. Tôi cứ mong mình sẽ mãi mãi được ăn Tết với bố mẹ như thế. Cuối năm bận rộn với lịch quay phim, lịch thi, lịch học, lúc nào cũng “vắt chân lên cổ” với công việc, nhưng cứ nghĩ đến Tết tôi lại thấy lòng mình lắng lại...  Nghĩ đến mùi nhang trầm, mùi bánh chưng đã thấy bình yên. Tôi đợi Tết để được về với những yêu thương”.

Một phút tinh nghịch
 Được biết, “người ấy” của Mai Chi hiện cũng đang sống và làm việc tại Quảng Ninh nên Mai Chi càng có thêm nhiều lý do mong ngóng đợi nghỉ Tết để về nhà. Năm 2009, gia đình Mai Chi  phải trải qua nhiều cái tang oan nghiệt, bởi vậy điều ước duy nhất của Mai Chi trong năm mới 2010 là được sống bình yên bên bố mẹ, bên những người Mai Chi yêu thương.

 

H.H

  

Tag :