Là một cuộc thi mang tầm vóc quốc gia lần đầu tiên được tổ chức và là tiền đề cho một cuộc thi toàn cầu đẳng cấp quốc tế nên thí sinh đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe hơn một số cuộc thi sắc đẹp khác. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ dựa trên các tiêu chí chung của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới là trí tuệ, sự thông minh, sự khéo léo, sắc đẹp.

 

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam chính thức được khởi động với vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 16/5/2008 tại Hà Nội và ngày 18/5/2008 tại TPHCM. Từ vòng này, ban giám khảo sẽ chọn ra 24 - 30 thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc.

 

Thí sinh vào chung kết toàn quốc có những ngày tập huấn và thi thố tài năng tại Khu du lịch giải trí công viên Vinpearl Land (Nha Trang). Mỗi ngày diễn ra các hoạt động khác nhau để chọn ra các giải phụ. Các thí sinh sẽ tham gia chụp hình, quay clip giới thiệu, thực hiện các công tác xã hội, tham gia các cuộc thi tài năng để chọn Hoa hậu biển, hoa hậu thân thiện, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu ảnh. Ngoài thành phần ban giám khảo trong nước còn có sự góp mặt của đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

 

Ngoài các giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, một suất học bổng 2000 USD, thí sinh đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam còn nhận được phần thưởng là chiếc vương miện Swarovski trị giá 5,000 USD do nhà tài trợ độc quyền CT Group trao tặng.

 

Đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 diễn ra vào lúc 20h30 ngày 31/5/2008 tại Khu du lịch giải trí công viên Vinpearl Land (Nha Trang) và được truyền hình trực tiếp trên HTV9.

 

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam sẽ đặc cách cho những thí sinh nào từng đoạt các giải nhất, nhì, ba của các cuộc thi sắc đẹp khác vào thẳng vòng bán kết.

 

Trần Trung Thành

Tag :