Theo bà Nguyễn Thị Hồng Ngát - Giám đốc hãng phim Hội điện ảnh cho biết “Bộ phim Em muốn làm người nổi tiếng là phim làm theo đúng chỉ tiêu tài trợ của nhà nước là 1,8 tỷ. Chúng tôi không có nhiều tiền để đầu tư sản xuất như các hãng phim tư nhân. Không những thế, còn bị… “đội” chi phí lên rất nhiều. Ví như, đầu tiên, tôi định mời đạo diễn Vũ Xuân Hưng làm phim. Chúng tôi đã đi tìm bối cảnh trong suốt ba tháng, tiêu tốn khoảng 50 triệu, nhưng vì nhận thấy, tiến độ làm quá chậm, tôi đành phải cảm ơn đạo diễn Vũ Xuân Hưng và mời một đạo diễn khác làm. Kịch bản văn học khi được duyệt thì chỉ có bối cảnh tại Hà Nội, nhưng trong quá trình làm phim, chúng tôi nhận thấy rõ phải đưa các “ca sỹ” của phim mình Nam tiến như đúng tình hình thực tế. Vậy là lại phải chi thêm tiền để đưa bối cảnh phim vào Nam.

Hay như, phim chúng tôi không được quyết toán về âm thanh. Nhưng vì Em muốn làm người nổi tiếng gần như một phim ca nhạc, nếu làm âm thanh mono sẽ rất dở, nên hãng chúng tôi vẫn quyết định chi tiền đưa phim sang Thái Lan làm âm thanh surround”.

Bộ phim Em muốn làm người nổi tiếng kể về ba cô gái trẻ, là bạn thân của nhau, họ vừa tốt nghiệp trường Nhạc. Cả ba dự định sẽ thành lập ban nhạc riêng. Mỗi người trong số họ đều ôm những khát khao mãnh liệt muốn trở thành “ngôi sao” trên sân khấu ca nhạc. Từ những khát khao, hoài bão ngày một lớn, ba cô gái trẻ đã quyết định chọn con đường riêng để tiến thân. Người tìm đến một nhạc sỹ tên tuổi, người lại kiếm một đại gia nhiều tiền, người lại dựa vào một bầu sô nhiều mánh lới… Rồi một ngày, giữa bộn bề cuộc sống, giữa sân khấu đầy ánh sáng mê hoặc, giữa những bon chen tầm thường, ba cô gái lại mong ước được trở về cuộc sống sáng trong như ngày xưa. Lời hẹn lập ban nhạc chung năm nào bỗng thúc giục ba cô gái gặp lại nhau, để được ngồi bên nhau hát những khúc ca trong sáng, hồn nhiên của ngày xưa…
 
Em muốn làm người nổi tiếng tự tin bởi dàn diễn viên trẻ đẹp

Phim sử dụng nhiều ca khúc của các nhạc sỹ nổi tiếng như Huy Tuấn, Võ Thiện Thanh… Diễn viên trong phim cũng là những ca sỹ trẻ đang trên con đường lập nghiệp: Đan Lê, Bích Hạnh, Thanh Vân… Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát khẳng định: “Phim chúng tôi không có sự tham gia diễn xuất của các “ngôi sao” bởi kinh phí sản xuất không cho phép. Theo đánh giá của tôi, các diễn viên trẻ diễn xuất rất khá. Hy vọng, phim sẽ tạo nên được những tên tuổi mới, nhưng “ngôi sao” mới”.

Em muốn làm người nổi tiếng gần giống với một bộ phim ca nhạc, với nhiều tiết mục ca nhạc đan xen. Được biết, đoàn làm phim đã lao động cật lực cho những cảnh quay ca nhạc, để các ca sỹ chuyên nghiệp xem cũng phải gật đầu. Các tiết mục ca nhạc dàn dựng công phu, có vũ đạo, có nhóm nhảy, có dàn nhạc, có ánh sáng sân khấu… Phim quay trong suốt hai tháng nóng nực nhất, từ tháng 6 đến tháng 8. Gần một tháng trời, đoàn làm phim gần như phải quay trắng đêm. Cũng may, tuy thời điểm xảy ra vụ Newcentury, nhưng đoàn làm phim vẫn nhận được sự cộng tác từ phía các quán bar, vũ trường khác, nếu không thời gian quay đêm không chỉ dừng lại là một tháng.
 
Và những cảnh quay lãng mạn là thế mạnh của phim
 
“Là phim Tết nên chúng tôi làm theo hướng tích cực, khai thác sâu vào lao động nghệ thuật vất vả của các ca sỹ. Phim làm rất lãng mạn, đẹp mắt. Năm mới, nên chúng tôi không nhắc nhiều đến những chuyện bon chen trong nghề, chuyện các bầu sô đồng tính ăn chặn tiền cát-sê, nhưng chuyện đại gia lừa tình ca sỹ… Mặc dù, những tình tiết ấy có thể sẽ đẩy mạnh tính kịch hơn, nhưng phim Tết nên nói chuyện vui vẻ nhiều hơn chăng? Hy vọng, Em muốn làm người nổi tiếng sẽ là món quà thú vị dành cho khán giả yêu điện ảnh Tết này”.
Nhắc đến sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ phim tư nhân, bà Hồng Ngát tự tin: “Tôi không hề lo ngại. Em muốn làm người nổi tiếng có những thế mạnh riêng. Nếu không thành công về doanh thu đi chăng nữa, tôi sẽ vẫn làm phim Tết những năm sau. Tôi sẽ kêu gọi cổ đông tài trợ, sẽ làm nhiều cách để có tiền làm phim. Tôi nghĩ, điều ấy không quá khó nếu những người làm nghề thực sự tâm huyết với việc làm phim”.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong phim Tết- Em muốn làm người nổi tiếng.
 
 
 
 
Đan Lê, Văn Anh liệu có thể trở thành cặp đôi diễn viên "hot" của điện ảnh Việt?
 
 
 
 
Dàn diễn viên trẻ có khẳng định được mình?
 
H.H
Tag :