Theo Variety, ngày 20/7, Disney thông báo quyết định ở lễ hội truyện tranh Comic-Con tại San Diego (Mỹ). "Thái độ và các tuyên bố xúc phạm của James Gunn là không thể bào chữa và không phù hợp với giá trị của hãng chúng tôi", đại diện đơn vị chia sẻ. Họ chưa công bố người sẽ thay anh đạo diễn Guardians of the Galaxy 3.

* Cảnh phim "Guardians of the Galaxy 2"

 
 

Disney phát hiện James Gunn từng có nhiều bài đăng nhạy cảm trên Twitter, chủ yếu từ năm 2008 đến 2011. Ở một bài, anh viết: "Điều tuyệt vời nhất về việc bị cưỡng hiếp là khi nó chấm dứt, nạn nhân thấy thích thú". Một số thông điệp khác của Gunn có ẩn ý về ấu dâm.

Trên Twitter, nhà làm phim Mỹ xin lỗi và cho biết anh chỉ nói hài hước chứ không sống như vậy. "Ở giai đoạn đầu sự nghiệp, tôi là một kẻ kích động, làm phim và nói những câu đùa xúc phạm về chủ đề cấm kỵ. Khi tôi chín chắn hơn, các tác phẩm và gu hài hước của tôi cũng vậy", anh nói.

James Gunn nổi tiếng với các hành động táo bạo trước công chúng. Anh từng mang một con gấu mèo đến buổi ra mắt "Guardians of the Galaxy". Tác phẩm này có một nhân vật là gấu mèo biết nói (Rocket Raccoon).

Đây không phải lần đầu tiên những phát ngôn của James Gunn bị chỉ trích. Năm 2012, anh đăng một bài trên blog với nhan đề "50 siêu anh hùng bạn muốn quan hệ tình dục nhất", trong đó có nhiều nhận xét và phỏng đoán nhạy cảm khi các nhân vật làm tình.

James Gunn sinh năm 1966, là một trong các đạo diễn trụ cột của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Anh thực hiện hai phần Guardians of the Galaxy ăn khách và đang chuẩn bị phần ba. Ngoài ra, Gunn còn là một trong các giám đốc sản xuất của Avengers: Infinity War.

Ân Nguyễn