Tính tới nay, dù mới có 6 năm tuổi nghề nhưng Jo In Sung đã hai lần nhận được giải thưởng Beaksang (giải thưởng danh giá nhất của điện ảnh Hàn Quốc) cho nghệ sỹ nổi tiếng nhất năm 2005 và nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất năm 2004.

 

Với khá nhiều giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất của các đài truyền hình KBS, SBS và MBC của Hàn Quốc, nhưng tới nay Jo In Sung vẫn chưa được công nhận là một nam diễn viên toàn tài. Nguyên nhân là vì Jo In Sung mới chỉ là gương mặt được yêu thích trên màn ảnh nhỏ còn đối với lĩnh vực phim nhựa, anh vẫn chưa được xếp vào danh sách những diễn viên có "tiếng". Phim nhựa đáng chú ý nhất của anh là Cổ điển (2003) đóng cặp với nữ diễn viên Son Ye Jin.

 

Vì vậy, với vai diễn anh chàng găng-xtơ Byung-du luôn khát khao thoát khỏi cuộc sống nghèo đói, khốn khổ trong The cruel History of Maljuk Street của đạo diễn Yoo Ha, Jo In Sung hi vọng sẽ là bước đột phá trong sự nghiệp của anh. Trong phim, Jo In Sung vào vai găng-xtơ rất “nghề”, chính vì vậy, ngay từ thời điểm này các fan hâm mộ đã rất háo hức được xem tận mắt những màn múa dao điêu luyện của thần tượng.

 

 

Dưới đây là cuộc phỏng vấn giữa anh và phóng viên tờ Donga về vai diễn trong The cruel History of Maljuk Street:

 

Ai cũng nghĩ rằng anh quá đẹp trai khi vào vai một găng-xtơ?

 

Thời điểm khởi quay bộ phim này, tôi đã quên hẳn thân thế của mình và đặc biệt là khuôn mặt mình. Nhiều người cho rằng, ngoại hình đẹp và khả năng diễn xuất khá là hai thứ không thể đi cùng với nhau. Nhưng ngoại hình là do cha mẹ tạo nên, làm sao mình có thể quyết định được. Chính vì vậy, dù được xếp là một trong những nam diễn viên điển trai, tôi vẫn không ngừng nỗ lực để khẳng định khả năng diễn xuất của mình. Đối với tôi, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật là một công việc quan trọng.

 

Anh nghĩ sao khi nhiềi người cho rằng, khó mà tìm được một nam diễn viên điển trai nhưng lại có khả năng diễn những vai khó?

 

Ngoại hình của tôi chính là con dao hai lưỡi, có thể giúp tôi thăng tiến trong sự nghiệp hoặc có thể gây khó dễ cho tôi. Tôi tin với nỗ lực không ngừng của mình, tôi có thể hoàn thành xuất sắc những vai diễn có cá tính chẳng thua kém ai. Nhưng những nam diễn viên được đánh giá là có khả năng diễn xuất khá khó mà có được ngoại hình như tôi. Tôi tự hào về bản thân vì tôi sẽ luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu trong tầm tay.

 

Rất nhiều ý kiến cho rằng, việc anh nhận lời tham gia bộ phim nhựa "Namnam-buknyeo" là một sai lầm vì làm ảnh hưởng tới danh tiếng mà anh đã gây dựng được trên màn ảnh nhỏ. Anh nghĩ sao về vấn đề này?

 

Tôi rất có năng khiếu thể hiện những có cá tính mạnh và sống nội tâm. Vì thế tôi không thể diễn tốt những vai hời hợt và không có chính kiến. Theo tôi, "Namnam-buknyeo" là một bài học đắt giá đối với tôi.

 

 

Anh đã từng sống qua thời kỳ khó khăn và sống ở khu nhà cấp bốn?

 

Tôi đã trải qua thời kỳ khốn khổ của cuộc khủng hoảng châu Á như bao người dân Hàn Quốc khác. Cũng giống như bộ phim này, xã hội thật của gia đình tôi cũng đầy rẫy những kẻ phản trác và xấu xa, trốn nợ và phản bội bố tôi, đẩy gia đình tôi vào hoàn cảnh khó khăn và phải sống trong khu nhà tạm bợ đó. Thời gian sống tại đó đã cho tôi cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Và có lẽ những kinh nghiệm sống ở đó đã giúp tôi dễ dàng thích nghi với những khốn khó mà nhân vật Byung-du đã phải chịu đựng khi sống trong khu ổ chuột.

 

Khi đã có những khoản thu nhập đáng kể, sao gia đình anh không chuyển tới một căn hộ lớn hơn ở Seoul như những nam diễn viên khác?

 

Bạn bè của tôi phần lớn tập trung ở Cheonho-dong (một thành phố nhỏ của Hàn Quốc). Vì thế nếu tôi chuyển tới sống ở Seoul thì sẽ phải đi cả chặng đường dài để về thăm bạn bè hay đi nhậu với các chiến hữu. Tôi thích cuộc sống như hiện tại.

 

Mẫu bạn gái lý tưởng của anh là như thế nào?

 

Là một phụ nữ khôn ngoan và khéo léo.

 

Mi Vân

Theo Donga

Tag :