MBC Music Kplus concert sẽ diễn ra tối 25 và 26/3 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Chương trình được quảng bá có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc và Việt Nam như EXID, APink, Seventeen, Se7en, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Hoàng Thùy Linh...  

Tuy nhiên, tối 22/3, trên fanpage của chương trình, ban tổ chức đột ngột thông báo MBC Music KPlus Concert sẽ không có sự góp mặt của các ca sĩ Việt Nam.

Tuấn Hưng đã tập luyện từ hơn một tháng trước cho "MBC Music Kplus Concert".

Tuấn Hưng chia sẻ đến sáng 23/3, đại diện chương trình mới gửi thư xin lỗi anh. Họ lý giải phía ban tổ chức Hàn Quốc không đồng ý để các ca sĩ Việt trình diễn. Anh nói thêm MBC Music Kplus concert mời anh tham gia chương trình từ khoảng gần hai tháng trước. Quá trình đàm phán diễn ra thuận lợi. Tuấn Hưng đã tập luyện nhiều tiết mục đặc sắc cho concert, vì thế, việc ban tổ chức đột ngột hủy diễn khiến anh khá bực bội. Tuy nhiên, giọng ca Nắm lấy tay anh không muốn tranh cãi nhiều về việc này.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh chia sẻ cô mới được công ty quản lý thông báo về việc bị hủy diễn trong đêm nhạc Việt - Hàn. Nữ ca sĩ cũng cho biết cô khá bất ngờ trước thông tin này, dù vụ việc không ảnh hưởng nhiều đến cô. Hoàng Thùy Linh đã giao việc thanh lý hợp đồng cho người đại diện.

Tuấn Khanh - quản lý của ca sĩ Noo Phước Thịnh - chia sẻ giọng ca Cause I Love You chỉ ký hợp đồng biểu diễn một đêm (25/3) và tạm ứng 27 triệu đồng, tương ứng 20% cát-xê. Tuy nhiên, ban tổ chức lại quảng bá Noo sẽ diễn trong cả hai đêm. Vì không muốn các fan bị nhầm lẫn, phía nam ca sĩ yêu cầu chương trình đính chính thông tin, tuy nhiên họ đã xóa thẳng hình ảnh ca sĩ trên poster. 

Đến hôm họp báo ngày 20/3 tại Hà Nội, ban tổ chức lại cho biết họ vẫn đang thương thảo với nam ca sĩ về việc có tham gia chương trình hay không. Tuấn Khanh nói anh cảm thấy khó hiểu bởi hợp đồng đã ký, phía Noo đã nhận tiền tạm ứng. Vì cách làm việc mập mờ, hình ảnh Noo bị "đưa lên đưa xuống" poster nhiều lần gây hoang mang cho các fan, phía nam ca sĩ chủ động rút khỏi concert. Anh cũng khá bất ngờ vì sau đó, các ca sĩ Việt khác không xuất hiện trong chương trình. 

Noo Phước Thịnh chủ động rút khỏi concert. 

Việc ca sĩ nước nhà đột ngột vắng mặt khiến cộng đồng fan Việt bức xúc. Nhiều khán giả đã để lại bình luận trên fanpage rằng ban tổ chức "làm việc thiếu trung thực". Thanh Hương - fan của nhóm nhạc Seventeen - cho biết cô và bạn bè mua vé đi cổ vũ thần tượng Hàn, tuy nhiên, họ vẫn chạnh lòng khi biết thông tin này. "Những người thực hiện chương trình không có kế hoạch, quy trình làm việc không tốt, cách xử lý các vấn đề phát sinh không thỏa đáng, thể hiện sự thiếu tôn trọng ca sĩ và khán giả Việt", Hương bày tỏ. 

Đại diện chương trình từ chối tiết lộ thêm thông tin. Một số nguồn tin cho rằng kế hoạch đêm nhạc thay đổi vào phút chót do thiếu kinh phí nhưng ban tổ chức không xác nhận.

Hoàng Thùy Linh cũng không góp mặt trong hai đêm nhạc tới.  

Ngoài ra, nhiều hoạt động ngoài trời như DJ show, trình diễn thời trang… tại quảng trường B - Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong ba ngày từ 24 đến 26/3 cũng bị hủy bỏ. 

Đêm nhạc MBC Music Kplus nằm trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng đến kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt - Hàn. Chương trình từng bị nhiều fan Kpop kêu gọi tẩy chay vì giá vé đắt.

Vĩ Thanh