Bob Dylan là một trong những ca sĩ rất quen thuộc với khán giả Việt Nam, không chỉ vì những ca khúc đã quá nổi tiếng của ông như: Blowin’in the Wind, The Time They Are a-Changin, Like a Rolling Stone... mà còn bởi Bob Dylan chính là một trong những ca sĩ đã từng đấu tranh không mỏi mệt trong phong trào phản chiến đòi hòa bình cho Việt Nam những năm kháng chiến chống Mỹ.

Chính bởi vì vậy, rất nhiều ca khúc của ông trong thời điểm đó được chọn làm bài hát chủ đạo cho phong trào yêu chuộng hòa bình. Sau này, những ca khúc nổi tiếng của ông cũng được nhiều nhóm nhạc khác cover lại như: All Along the Watchtower (U2), Knockin’ on Heaven’s Door (Guns N Roses) hay Like a Rolling Stone (Green Day)...

Ông Rod Quinton - đại diện BTC hồ hởi cho biết: “Việc Bob Dylan biểu diễn tại Việt Nam sẽ là một sự kiện văn hóa, lich sử rất lớn và đặc biệt của Việt Nam trong năm nay. Nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chúng tôi đã hoàn tất mọi thủ tục liên quan tới việc cấp giấy phép tổ chức đêm nhạc. Các fan của Bob Dylan sẽ có một đêm tuyệt vời với thần tượng của mình”.

Tuy nhiên, để được trực tiếp nghe Bob Dylan biểu diễn trên sân khấu, các fan sẽ phải bỏ một số tiền không nhỏ từ: 900.000 đồng với vé phổ thông và 2.500.000 đồng đối với vé VIP. Chương trình sẽ diễn ra trong khuôn viên Trường Đại học RMIT Việt Nam tại TP HCM vào tối 10/4 tới đây.

 
Phan Anh
Tag :