1. Tóc búi thanh lịch

Tóc búi luôn là lựa chọn hoàn hảo, dù bạn kết hợp với phong cách bụi bặm đường phố hay thanh lịch trong các bữa tiệc. Búi thấp hay lệch từng được ưa thích ở nhiều sự kiện thời trang nhưng năm nay, tại Tuần lễ thời trang New York, các nhà làm tóc có xu hướng sử dụng tóc búi cao, hơi rối.

Tóc búi lên cao với lọn to giúp tạo cảm giác cao ráo hơn, ngoài ra còn đẩy sự chú ý nhiều hơn vào trang phục và các phụ kiện sử dụng.

Ngược lại, khi chọn những chiếc váy thanh lịch và quý phái thì mái tóc búi thấp sau gáy sẽ hoàn hảo hơn cả.

Mái tóc búi rối thường tạo cảm giác trẻ trung, phóng khoáng, bạn nên kết hợp cùng cách trang điểm sử dụng nhiều màu sắc tươi tắn.

2. Tóc rẽ ngôi giữa đơn giản

Mái tóc được làm đơn giản tối đa để tăng thêm sự thanh lịch. Các sợi tóc được đưa vào nếp, không xù ra ngoài, khi các người mẫu bước đi, tóc hơi đung đưa một chút. Đây là cách tạo kiểu lấy cảm hứng từ xu hướng thời trang những năm 1960. Khi chọn mái tóc này, bạn cần trang điểm và vẽ móng đơn giản, có thể là màu hồng nhạt hoặc nude.

Tóc rẽ ngôi giữa phù hợp với những người có gương mặt cân đối.

Sự đơn giản của mái tóc đòi hỏi cách trang điểm và làm móng cũng phải thật tối giản.

Mái tóc rẽ ngôi, chải lọn gọn gàng, không để các sợi tóc bung ra khiến bạn tăng thêm nét thanh lịch.

3. Tóc nhuộm màu neon

Trong nhiều năm qua, các minh tinh Hollywood thường nhuộm các sợi màu sáng hơn cho mái tóc để nổi bật làn da. Và Tuần lễ thời trang New York 2014 đưa ra thêm một gợi ý nữa, đó là nhuộm highlight bằng màu neon và chọn màu nhuộm là điểm nhấn trên mái tóc.

Sợi tóc nhuộm thường được lựa chọn nhấn vào lọn tết hoặc những điểm trung tâm trên đầu.

Trên mái tóc tết hay buộc đuôi ngựa, màu nhuộm neon sẽ là điểm nhấn chính, đem lại sự khác biệt.

4. Tóc buộc rối

Tóc được buộc tự nhiên về phía sau, tạo thành búi tóc thấp với nhiều phần đuôi xòa ra ngoài. Cách tạo kiểu này không làm mất đi nét lộng lẫy của người mẫu mà còn hỗ trợ trang phục hiệu quả. Với trang điểm, mắt thường được lựa chọn tông nâu, tạo khối vùng quanh má với màu sáng hơn và son môi màu berry trầm. Tất cả nhằm toát lên vẻ đẹp tự nhiên của người mẫu.

Khi chọn trang phục cầu kỳ, nhiều chi tiết, các người mẫu được tạo kiểu tóc tự nhiên với nhiều lọn lòa xòa.

Kiểu tóc này có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho trang phục.

Sự tự nhiên, thoải mái ở cách tạo kiểu tóc khiến trang phục phóng khoáng và hút mắt hơn.

Thùy LiênẢnh: Bellasugar