Hoàn hảo với cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện thơm dẻo ngon

Sau đây em sẽ hướng dẫn cho những ai chưa biết cách nấu xôi lạc dẻo ngon bằng nồi cơm điện, đơn giản nên chị em vô tư nấu và thưởng thức nhé.
Ảnh Internet.
Phần nguyên liệu trước nhé chị em: - 500 gram: gạo nếp. - 200 gram: đậu phộng (Mình thường chọn đậu phộng đã phơi khô bùi béo hơn đậu phộng non tươi nhiều). - Nước dừa tươi. - Dừa nạo - 1/2 muỗng cafe muối. - 1 muỗng mỡ ăn (dùng mỡ gà là tốt nhất- vì nó sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn). Cách nấu xôi lạc - Gạo ngon nhất là nếp cái hoa vàng, mua về ngâm ít nhất khoảng 1-2 tiếng (tốt nhất nên qua đêm), vo sạch, đổ ra rá trộn đều với nửa thìa muối ăn giúp xôi khi chín mặn mặn vừa đủ. Lạc đem đun sôi tầm 10 phút, vớt ra xả nước cho sạch, có thể bỏ lớp vỏ ngoài nếu muốn. Lúc này tiếp tục gạo cùng lạc vào nồi cơm điện, đổ thêm nước cốt dừa, dừa nạo và nước sôi săm sắp mặt gạo.
Ảnh Internet.
Phương pháp nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện ngon giờ còn đơn giản hơn, bật nút cook trên nồi cơm điện để nấu, vì gạo đã được ngâm nở nên chừng mươi 15p xôi đã chín và tự bật lên nút warm. Khoảng 30p cho xôi hấp hơi chín nở đều hơn thì chị em rưới thêm mỡ gà và đảo đều xôi lên, bật tiếp nút cook nấu thêm một lần nữa. Khi nồi cơm bật nút lần tiếp theo là xôi đã chín hẳn.
Ảnh Internet.
Còn 1 cách nấu xôi lạc cách thuỷ trong nồi cơm điện có sẵn rá đồ xôi. Đầu tiên, bạn cũng trộn đều gao + lạc + muối cho thật kỹ với nhau. Sau khi bật nút nấu, bạn quan sát cho đến khi nồi cơm lên hơi. Tính từ thời gian bắt đầu nồi thoát hơi, sau 15 phút, bạn mở vung nồi ra và đảo đều xôi, quan sát độ chín của hạt gạo. Đậy vung lại và tiếp tục để nấu xôi. Tuỳ theo độ chín của hạt gạo mẹ có thể căn chỉnh thời gian nấu xôi. Xôi chín, xối mỡ gà hoặc nước cốt dừa và dừa nạo sợi cho thật đều. Hấp xôi thêm vài phút để xôi ngấm sẽ nhấc rá xôi ra ngoài. Nếu vẫn muốn xôi được ủ nóng thì chắt bỏ toàn bộ phần nước còn trong nồi sau đó để lại rá vào, không để nguyên nước vì có thể làm xôi bị nát.
Ảnh Internet.
Khi xôi chín có thể ăn kèm với ruốc, chả kho, trứng chiên, dừa nạo hay muối vừng mè đều hấp dẫn. Chúc chị em thành công với món ăn này nhé.
Tổng hợp.