Bà Hương Trần Kiều Dung – Phó chủ tịch Tập đoàn FLC đầu tháng 3 mới đây đã dẫn đầu đoàn, có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và thu thập thông tin nghiên cứu, khảo sát lập dự án, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo thông tin từ FLC, tập đoàn này đã khảo sát một số địa điểm có bãi biển đẹp ở Quảng Ngãi nhưng chưa được khai thác. FLC đề xuất nghiên cứu đầu dự án khu nghỉ dưỡng tại địa phương này, nếu đầu tư thì quy mô diện tích khoảng 2.000ha để phát triển từ 2-3 sân golf và đầu tư các dự án về resort, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị,…

Để có thể triển khai dự án, FLC mong muốn tỉnh xác định rõ quy mô ranh giới có thể giao nhà đầu tư, và mặt bằng sạch để triển khai dự án, và có thể giao từng phần diện tích nhưng tối thiểu khoảng 500ha.

Ngoài ra, tập đoàn FLC cũng muốn đầu tư dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tại trung tâm TP Quảng Ngãi, có quy mô khoảng 1ha, và mong muốn được tỉnh giới thiệu địa điểm để khảo sát, nhằm kết nối với khu du lịch nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, FLC còn quan tâm đến dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Bình Hòa.

Trước những đề xuất của lãnh đạo FLC, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi hết sức hoan nghênh và ủng hộ FLC khi quan tâm đầu tư vào Quảng Ngãi. Ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các sở, ngành liên quan cung cấp thông tin về dân cư, loại đất, nguồn nước…cho FLC. Đồng thời, cho biết sẽ đầu tư kinh phí giải phóng mặt bằng để giao đất sạch cho FLC, tạo điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án.