Ngồi thưởng thức ly cà phê, tôi tình cờ được nghe câu chuyện ở bàn bên cạnh. Rằng tuần trước cơ quan anh này tổ chức một chuyến đi thăm đối tác ở nước ngoài, nhưng vì tiếng Anh chưa đạt nên anh không thể tham gia. “Lần này không đi là lỡ mất bao nhiêu cơ hội, vừa được đi chơi, vừa được dịp thể hiện năng lực với sếp”, anh thở dài. “Tiếc thật”.

Lợi thế của những người đi làm thành thạo tiếng Anh

Có kỹ năng tiếng Anh đồng nghĩa với chuyện bạn sẽ có vô số lợi thế trong công việc.

Tiếng Anh giúp bạn đọc hiểu những tài liệu bổ ích, những kiến thức cập nhật mới nhất từ các trang web nước ngoài. Bạn biết đấy, chờ đến khi những tài liệu ấy được dịch thành tiếng Việt thì bạn đã khá “lạc hậu" rồi.

Tiếng Anh tốt còn giúp soạn thảo và đọc hiểu hợp đồng để có thể làm việc với đối tác nước ngoài mà không sợ bị đối tác “gài” các điều khoản bất lợi.

Bạn cũng luôn tự tin trước đồng nghiệp, đối tác trong các buổi họp sử dụng tiếng Anh, không còn phụ thuộc vào phiên dịch viên hoặc chấp nhận nhường cơ hội chứng minh năng lực cho người khác.

Những lợi thế đó đã tạo điều kiện cho sự phát triển năng lực và thăng tiến, giúp bạn nắm bắt những cơ hội tốt nhất trong công việc.

Khó khăn mà người đi làm gặp phải khi học tiếng Anh

Lợi ích nhiều như vậy, nhưng cải thiện tiếng Anh đâu dễ dàng như ngày còn đi học.

Bạn luôn cảm thấy bận rộn cả việc công ty lẫn gia đình, khó mà sắp xếp thêm thời gian cho một khóa học tiếng Anh. Thậm chí cả trong trường hợp đã sắp xếp được lịch học, đôi khi những việc đột xuất còn khiến bạn không duy trì được việc đi học đầy đủ, dẫn tới kết quả học tập không đảm bảo.

Không phải trung tâm Tiếng Anh nào cũng cho phép học bù hoặc có chính sách bảo lưu khóa học, làm cho bạn cảm thấy băn khoăn khi đóng một khoản tiền không nhỏ cho cả một khóa học.

Bên cạnh đó, người đi làm ngồi học chung với sinh viên cũng là một hiện tượng thường gặp tại các trung tâm tiếng Anh. Môi trường học tập không đồng nhất như vậy khiến cho việc giao tiếp giữa các học viên với nhau bị hạn chế, tâm lý học tập không thoải mái và chất lượng học kém hiệu quả.

Một môi trường đồng nhất với cả học viên và giảng viên đều là người đi làm chưa bao giờ là dễ tìm bởi đối tượng tiềm năng của các trung tâm tiếng Anh vẫn là các bạn học sinh, sinh viên.

Nội dung chương trình học cũng là một mối quan tâm nhức nhối của người đi làm.

Chị Nguyễn Phương Ngân - chuyên viên marketing tại một tập đoàn y tế có văn phòng ở Hà Nội chia sẻ: “Chị đang tham gia một khóa học tiếng Anh nhưng các chủ đề học của họ không liên quan tới công việc lắm, ví dụ học về thời tiết, đường xá thì chị cũng không cần, thành ra không áp dụng được khi đi làm. Liệu có chỗ nào dạy tiếng Anh chuyên cho người đi làm không nhỉ?”

Băn khoăn của chị Ngân cũng là vấn đề nhiều người gặp phải, học các chương trình tiếng Anh không có tính ứng dụng cao thì người học vừa mất thời gian, mất chi phí mà không đạt được mục đích.

Hãy trang bị cho bản thân để nắm lấy cơ hội

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người bình thường và người có sự nghiệp phát triển đó là khả năng nắm bắt cơ hội. Cơ hội tốt lại chỉ dành cho người đã trang bị sẵn kiến thức, kỹ năng, trong đó có tiếng Anh. Vì vậy, thời gian để học tiếng Anh không bao giờ là chi phí, mà là một khoản đầu tư cho bản thân lời lãi vô cùng.

Tuy khó khăn về việc học tiếng Anh cho người đi làm có lớn, nhưng các trung tâm Anh ngữ hiện nay cũng luôn cố gắng thấu hiểu khách hàng để đưa ra những chương trình học phù hợp. Aroma tiếng Anh cho người đi làm với kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo chuyên sâu tiếng Anh cho người đi làm là một chương trình như vậy:

Chương trình dành riêng cho người đi làm được thiết kế từ giáo trình của Cambridge - học qua các tình huống làm việc thực tế, học xong ứng dụng ngay.

Môi trường học viên và giảng viên cũng là người đi làm, hoàn toàn không có sinh viên, dễ dàng thấu hiểu nhu cầu của nhau, loại bỏ sự ngại ngùng trong giao tiếp.

Chính sách học bù linh động giúp cho người có thời gian không cố định đảm bảo kiến thức như những người khác.

Tóm lại, để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, bạn chỉ cần làm hai việc:

Một là, đặt mục tiêu học tập thật đơn giản, thực tế: học tiếng Anh để dùng được trong công việc.

Hai là, tìm hiểu thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh, để chọn cho mình khóa phù hợp nhất về cả thời gian, môi trường và nội dung chương trình.

Hãy biết nắm lấy cơ hội.

Cơ hội đến với chúng ta không phải ít. Một cách cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng chỉ những người có chuẩn bị mới có dũng khí bước vào cánh cửa kia, nắm bắt lấy cơ hội để cải thiện vị trí đứng của mình trong công ty và trên trường đời. Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Chào 2019, Aroma hiện đang có chương trình ưu đãi học phí lớn nhất và duy nhất trong năm, giá trị lên tới 4.000.000 đồng. Hạn cuối đăng kí 31/12/2018. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây: http://bit.ly/2ASPFhP.