Dịch vụ chuyển phát thú cưng Dogeer đưa con chó Doudou, 3 tuổi, theo đường hàng không từ Thâm Quyến tới Vũ Hán, nơi người chủ sinh sống, theo Telegraph ngày 16/6. Họ gửi Doudou trên chuyến bay của China Eastern Airlines.

Doudou chụp ảnh bên cô chủ. Ảnh: Weibo.

Con chó giống Golden Retriever thiệt mạng trên máy bay, tuy nhiên tình hình khiến Zuo, chủ của nó, phẫn nộ hơn khi hãng hàng không muốn bồi thường theo cân nặng của nó, áp dụng chính sách dành cho hành lý thất lạc hoặc hư hỏng.

Theo The Cover, hãng hàng không nói rằng họ sẽ đền bù theo mức chuẩn dành cho hành lý thông thường, khoảng 100 nhân dân tệ/kg (xấp xỉ 15 USD). Doudou nặng 35 kg, như vậy cô Zuo sẽ nhận được 3.500 tệ (hơn 513 USD). Zuo từ chối khoản bồi thường này cũng như 733 USD mà Dogeer muốn bồi thường.

Zuo cho biết: "Đầu tiên, họ nhận lỗi nhưng họ không gửi lời xin lỗi chính thức tới tôi. Họ đối xử với Doudou như một vali hành lý thông thường, kiểu bồi thường như vậy thật không thể chấp nhận nếu nhìn từ góc độ cảm xúc con người".

Hiện chưa rõ nguyên nhân Doudou thiệt mạng, nhưng những tấm ảnh do cha của cô Zuo chụp chú chó tại sân bay Vũ Hán cho thấy lồng nhốt trên máy bay bị bẻ cong và có vết cắn.

Doudou khi còn sống (trái) và ảnh do cha của Zuo chụp khi nhận lại chú chó tại sân bay Vũ Hán. Ảnh: Weibo.

Đại diện China Eastern Airlines cho biết, Doudou được chuyển chung với một con chó khác dưới khoang hành lý được. Khi đến Vũ Hán, Doudou đã chết trong khi con chó còn lại có sức khỏe tốt.

Hãng sẽ làm việc với đại lý chuyển phát thú cưng để xác định nguyên nhân cái chết, tuy nhiên họ sẽ không nhận trách nhiệm trong vụ việc dựa trên các điều khoản giữa hai bên.

Zuo chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Weibo và thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu thú cưng. Cô được khuyên nên đưa vụ việc ra tòa.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi một chuyến bay của China Eastern Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Sydney, Australia vì một lỗ thủng lớn xuất hiện trên động cơ.