Sự việc xảy ra ngày 14/5 trên chuyến bay 3U8633 của Sichuan Airlines, cất cánh lúc 6h27 từ Trùng Khánh và hạ cánh ở Thành Quan, Tây Tạng.

Sau một tiếng khi chiếc Airbus A319 đang trong không phận thành phố Thành Đô, một tấm kính chắn gió trong buồng lái bất ngờ vỡ vụn. Cơ trưởng Liu Chuanjian phát tín hiệu khẩn cấp tới bộ phận điều khiển dưới mặt đất và chuyển hướng bay. Sau 20 phút, máy bay hạ cánh thành công ở sân bay quốc tế Thành Đô, theo Xinhua.

 
 

Hành khách trong khoang máy bay nhốn nháo khi xảy ra sự cố. Nguồn: Youtube. 

Video do hành khách ghi lại cảnh tượng máy bay rung lắc được đăng tải trên mạng. Các tiếp viên yêu cầu hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí và thắt dây an toàn. Song nhiều hành khách hoảng sợ và la hét khi hành lý rơi từ khoang chứa trên đầu xuống. Các hộp cơm nằm lăn lóc dọc hành lang.

Zeng Jun, một hành khách có mặt trong chuyến bay, cho biết: "Máy bay bất ngờ rơi sau một tiếng kể từ lúc cất cánh. Nó kéo dài 5 đến 6 giây".

Sichuan Airlines lên tiếng xác nhận sự cố. Hãng này thông báo phi công phụ bị thương nhẹ ở mặt và hông. Một nữ du khách cũng có vết thương nhỏ. 27 hành khách khác khẳng định họ không khỏe sau khi hạ cánh. Tất cả được đưa tới bệnh viện để được chăm sóc. Tổng số hành khách có mặt trong chuyến bay không được tiết lộ. Khoảng 11h50, các hành khách khác đã bắt chuyến bay thay thế để tiếp tục hành trình.

Hãng bay nhận định nguyên nhân ban đầu là bộ phận điều khiển bay bị hỏng. Hãng cùng Cục Kiểm soát Hàng không vùng Tây Nam Trung Quốc đang điều tra làm rõ.

Liu Chuanijan, phi công đã bay tuyến đường này hơn 100 lần, khẳng định đồng nghiệp của anh đã may mắn thoát chết nhờ thắt dây an toàn. “Lúc đó, nửa người anh ấy bị hút ra ngoài vì áp suất bị thay đổi. Hầu hết các điều khiển đều không thể thực hiện”.