Trong quá trình sửa chữa, khu trường tiểu học 2 tầng ở huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa) đã bất ngờ đổ sập.
Hiện trường vụ việc - ẢNH PHÚC NGƯ
Hiện trường vụ việc
ẢNH PHÚC NGƯ
Chiều 15.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Trương Nho Tự, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) xác nhận thông tin trên và cho biết, chính quyền địa phương đang giữ nguyên hiện trường để chờ Sở Xây dựng Thanh Hóa và các ngành chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.
Theo ông Tự, sau khi xin được vốn, huyện đã triển khai sửa chữa khu nhà 2 tầng của Trường tiểu học Phú Nghiêm (huyện Quan Hóa), nhằm đưa vào sử dụng trong năm học mới 2018-2019. Đến chiều 14.8, công trình đang được sửa chữa thì bất ngờ đổ sập một phần, kéo theo phần còn lại bị hư hỏng, không thể sử dụng.
“Do nhóm thợ phát hiện công trình có hiện tượng lún, nghiêng nên dừng thi công từ sáng 14.8, đến chiều cùng ngày thì công trình sập đổ. Rất may thời điểm đó không có ai ở trong nên không xảy ra thiệt hại về người. Nguyên nhân có thể do trước đây thi công công trình không có kết cấu dầm ngang dầm dọc bằng bê tông, hơn nữa công trình trước đó đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai nên bị sập” – ông Tự nói.
Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có ai bên trong nên không thiệt hại về người
Ảnh Phúc Ngư

Tin liên quan

  • Xe ben mất thắng đâm vào trường tiểu học
  • Chủ tịch Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ sập trường mầm non đang xây
  • Trường mầm non đang xây dựng bị đổ sập trong đêm
Khu nhà 2 tầng có 6 phòng học của Trường tiểu học xã Phú Nghiêm, được đầu tư gần 10 năm trước. Đến năm 2014, do ảnh hưởng của mưa lũ khiến công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn nên chính quyền địa phương và nhà trường không tổ chức dạy học, chuyển ra các khu nhà cũ trước đây để học.
Do những năm gần đây số lượng học sinh tăng lên nên UBND huyện Quan Hóa xin vốn để sửa chữa nhằm đưa vào sử dụng trong năm học mới 2018-2019 thì xảy ra vụ việc. Hiện, UBND huyện Quan Hóa đang xây dựng kế hoạch để đảm bảo chỗ học tập, giảng dạy cho học sinh và giáo viên Trường tiểu học Phú Nghiêm trong năm học mới. Đồng thời cảnh báo, nghiêm cấm người dân, học sinh lại gần khu vực trường bị sập.

bài viết cùng tác giả