Trong khuôn khổ chương trình Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2011 – 2012, ngày 16/07/2012, trường tiểu học Trường Xuân 1, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp đã đón nhận Thư viện Vinamilk do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk trao tặng cho trường.

Tại buổi Lễ bàn giao có sự tham dự của ông Phạm Ngọc Định – Phó vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Tỉnh Đồng Tháp cùng đại diện công ty Vinamilk.

Trong năm học 2011 – 2012, Quỹ học bổng “Vinamilk - Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” cùng với Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ trao tặng Thư viện Vinamilk cho các trường học mà điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn tại Đồng Tháp, TP.HCM, Đắc Lắc... Trước đó trong năm học 2010-2011, Quỹ học bổng cũng đã đầu tư xây dựng thư viện Vinamilk tại Quảng Bình và Lào Cai, mang đến nhiều hiệu quả thiết thực cho các em học sinh nơi đây. Tổng giá trị đầu tư xây dựng cho các thư viện đến nay khoảng hơn 500 triệu đồng.

Chương trình Quỹ học bổng Quỹ học bổng “Vinamilk – Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” là chương trình thường niên được Bộ Giáo dục & Đào tạo khởi xướng cùng với sự đồng hành của Vinamilk. Đây là Quỹ học bổng dành riêng cho các em học sinh tiểu học đạt được thành tích học tập xuất sắc trên toàn quốc trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, nghệ thuật.

Ngoài các hoạt động trao học bổng và tổ chức sân chơi “Vinamilk – tìm kiếm tài năng Việt”, một điểm sáng nữa đầy tính nhân văn của chương trình Quỹ học bổng chính là việc xây dựng “Thư viện Vinamilk” cho các trường tiểu học tại vùng sâu, vùng xa, điều kiện vật chất còn gặp nhiều khó khăn trên cả nước.