CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã CK: AAA) đã công bố biên bản họp HĐQT thông qua một số kế hoạch kinh doanh trong quý IV/2014 và quý 1/2015. Theo đó, công ty sẽ giảm giá bán hàng cho khách hàng tại thị trường châu Âu, và tiếp tục chính sách này trong quý 1/2015.

Cụ thể, tại cuộc họp, ông Nguyễn Lê Trung - thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc – phát biểu, do ảnh hưởng của giá dầu thế giới, sự khủng hoảng tại Nga và Ukraina, sự phục hồi yếu của nền kinh tế Châu Âu làm cho việc tiêu thụ hàng hóa đặc biệt là những mặt hàng của Công ty tại thị trường này ngừng trệ. Nhiều khách hàng đã đặt hàng từ tháng 10, tháng 11 năm 2014 của Công ty đang bị lỗ, hàng tồn kho lớn và chưa thể tiêu thụ được. Các khách hàng này có sản lượng trung bình hàng năm từ 5.000- 6.000 tấn sản phẩm và hiện đang có nhiều đơn đặt hàng tại Công ty nhưng thông báo có thể hủy đơn vì họ đang bị lỗ.

Khách hàng đề nghị Công ty có biện pháp hỗ trợ nếu không họ buộc phải hủy đơn và chịu mất tiền đặt cọc. Nếu khách hàng hủy đơn sẽ là một thiệt hại lớn trong thời gian tới đối với AAA.

Trước đề nghị của ông Trung về việc giảm giá bán hàng, bù đắp một phần thiệt hại của khách hàng, HĐQT đã tán thành.

HĐQT cũng đã thông qua việc tiếp tục giảm giá bán hàng trong quý I/2015 để khách hàng tăng sản lượng tiêu thụ thúc đẩy sản xuất cho công ty. Theo ông Nguyễn Lê Trung, nếu AAA vẫn tiếp tục bán hàng với mức giá như quý 2, quý 3/2014 thì khả năng các đơn hàng không đủ phủ kín công suất rất cao và sẽ gây nhiều thiệt hại cho công ty. Nếu để mất đi những khách hàng này, Công ty sẽ rất khó tìm được thị trường thay thế.

Đóng cửa ngày giao dịch 18/12/2014, cổ phiếu AAA giảm sàn còn 14.100 đồng.

Mai Linh