Bên cạnh chiếc xe điện đã làm cả thế giới ngưỡng mộ, Tesla đã chính thức trình làng dự án mái nhà năng lượng mặt trời - dự án đã ấp ủ nhiều năm của CEO Elon Musk.

Đó là sản phẩm mà Tesla cùng SolarCity hợp tác sản xuất, cũng là sản phẩm đầu tiên sau khi SolarCity được xác nhập cùng Tesla với giá 2,1 tỷ USD vào năm ngoái.

Dù được dự đoán sẽ có giá thành không hề rẻ, khoảng 100.000 USD một bộ mái, nhưng mái nhà năng lượng mặt trời độc đáo của Tesla là một sản phẩm rất hứa hẹn, do có tính ứng dụng cao, nhất là khi xu hướng thế giới đang ngày càng hướng đến năng lượng sạch.

Độ bền của sản phẩm này có thể lên đến 30 năm, khá tốt đối với một sản phẩm công nghệ. Chưa kể là bạn còn có thể tiết kiệm hàng năm trời tiền điện nhờ năng lượng mặt trời.

Bên cạnh đó, mái nhà năng lượng mặt trời còn được đánh giá cao hơn một chiếc xe Tesla về cả hiệu quả kinh tế, lẫn tầm ảnh hưởng đến môi trường.

Thử tưởng tượng, mái nhà năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn đạt được lượng điện đủ để thắp sáng và sinh hoạt trong ngôi nhà của mình tới hàng tuần trời nếu đường điện gặp vấn đề.

Theo dự đoán của Business Insider, đây sẽ là sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử Tesla, mà không phải xe điện.

Trước đó, SpaceX của Elon Musk đã thành công với thử nghiệm tên lửa Falcon 9, và giờ là Tesla và SolarCity. Đúng là không thể phủ nhận được tài năng, cũng như những ý tưởng tuyệt vời của Elon Musk!

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ