Ngày 19/4/2016 tại SGDCK Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư và thương mại TNG (TNG) đã tổ chức chương trình gặp gỡ cổ đông và nhà đầu tư trước thềm ĐHĐCĐ 2016. Chương trình nhằm giúp các cổ đông quan tâm tăng cường hiểu biết về hoạt động SXKD của công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thời- Chủ tịch HĐQT TNG cho biết TNG sẽ tập trung vào hoạt động cốt lõi là may mặc xuất khẩu, không đầu tư dàn trải như xưa. Ngoài việc làm gia công xuất khẩu cho các thị trường lớn, TNG sẽ tập trung nghiên cứu để sản phẩm mang thương hiệu TNG có chỗ đứng trên thị trường.

Để thực hiện việc này, TNG đã đầu tư trung tâm thiết kế thời trang TNG vào năm 2015 với tổng giá trị đầu tư 150 tỷ đồng và đã đi vào hoạt động từ tháng 3 vừa qua.

Chủ tịch TNG cho biết công ty sẽ mua lại CTCP Thời trang TNG (TNG Fashion)- đơn vị mà TNG đang nắm giữ 35% vốn nhằm mục đích rút ngắn giai đoạn đưa sản phẩm mang thương hiệu TNG ra thị trường.

Dự kiến trong 10 năm tới, TNG sẽ bán 100% sản phẩm bằng chính thương hiệu của mình là TNG, trước hết là bán tại Việt Nam, tiếp theo là Asean, Châu Á, EU, Mỹ.

Được biết, năm 2012, doanh thu TNG Fashion chỉ đạt 10,8 tỷ đồng nhưng đã tăng lên 74 tỷ đồng trong năm 2015. Theo kế hoạch, doanh thu TNG Fashion năm 2016 đạt 150 tỷ đồng và quý 1 vừa qua, công ty đã đạt 41 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Nới room không phải vì cần vốn

Ông Nguyễn Văn Thời cho biết nghị quyết HĐQT về việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài đã được ban hành và sẽ trình ĐHCĐ thông qua vào ngày 24/4 tới đây. Chủ tịch TNG cũng dự kiến việc nới room của TNG sẽ được hoàn tất ngay trong quý 3 năm nay.

Theo lãnh đạo TNG, việc nới room của công ty là hết sức cần thiết, nhưng không phải đến từ nhu cầu huy động vốn bởi lẽ phát hành cho nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài cũng có thể huy động được. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng mà TNG mong muốn khi nới room là tận dụng khả năng quản trị của nhà đầu tư nước ngoài bởi công tác quản trị của các doanh nghiệp Việt Nam nhìn chung khá yếu.