Là một trong 4 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang sở hữu 143 hòn đảo với 105 hòn đảo nổi lớn. Hệ thống đảo, quần đảo của tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với những bãi tắm tuyệt đẹp, những rặng san hô, thảm cỏ biển, rừng nguyên sinh.

Bên cạnh tiềm năng du lịch, hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng du lịch ven biển của Kiên Giang cũng không ngừng được nâng cấp, cả về số lượng và chất lượng. Chính nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt, Kiên Giang ngày càng thu hút các nhà đầu tư tham gia lĩnh vực du lịch, đặc biệt là các dự án đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp.

Với quyết tâm đến năm 2020 đón trên 9 triệu lượt khách du lịch/năm và trở thành tỉnh mạnh về du lịch so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang tiếp tục chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, lấy Phú Quốc làm động lực phát triển, tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù đồng thời kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch.