Trong thông cáo phát đi từ Cục hàng không, nơi này đã bác bỏ những hình ảnh mà Tiến sĩ Bá dùng để nhận định rằng sân bay Long Thành "đạo" ý tưởng của một sân bay Hong Kong.

Theo đó Cục hàng không cho biết, ngày 22/5 một số báo điện tử đã đăng bài viết phản ánh ý kiến của ông Trần Đình Bá nhận định: “Điều sự thật 100% là hình thực sự của sân bay quốc tế Chek Kap Lok (Hong Kong) đã bị nhận vơ là phối cảnh của sân bay quốc tế Long Thành, để thuyết minh cho việc xây sân bay Long Thành”.

Tuy nhiên Cục Hàng không khẳng định, tại quy hoạch được Thủ tưởng phê duyệt, lần đầu tiên cấu hình đường cất hạ cánh và thiết kế ý tưởng về nhà ga hành khách đã được các công ty tư vấn JAC, ALMEC của Nhật Bản, ADPI của Pháp đưa ra, và hiện nay vẫn lưu trong hồ sơ quy hoạch.

Hiện nay, thiết kế ý tưởng về nhà ga từ quy hoạch đã được công ty tư vấn giữ nguyên và đưa vào Báo cáo đầu tư (Báo cáo tiền khả thi), để làm cơ sở ước tính khái toán tổng mức đầu tư. Và ý tưởng này khác hoàn toàn những hình ảnh mà ông Bá đưa ra.

Thiết kế ý tưởng về sân bay Long Thành trong hồ sơ quy hoạch được phê duyệt.

Cục hàng không cũng cho rằng, tại bước nghiên cứu tiền khả thi chỉ dừng ở mức khái toán và thiết kế ý tưởng, phần thiết kế kỹ thuật chi tiết sẽ được thực hiện ở bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi (trong trường hợp được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư). Ở bước này thì các thiết kế mới thực sự được hình thành. Nghiên cứu khả thi, nếu được các cơ quan chức năng phê duyệt mới đi vào thi công.

Trên cơ sở đó, cơ quan này khẳng định hình ảnh minh họa cho những nội dung mà ông Bá phản ánh là hình ảnh sân bay Chek Lap Kok và hoàn toàn không phải là hình ảnh phối cảnh và thiết kế ý tưởng của Cảng HKQT Long Thành trong các quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Do đó, các cơ quan của Bộ Giao thông vận tải không cung cấp và không chịu trách nhiệm đối với các hình ảnh và thiết kế ý tưởng khác với phối cảnh và thiết kế ý tưởng của Cảng HKQT Long Thành trong Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bán sân bay Phú Quốc để đầu tư sân bay Long Thành

Đó là một trong những kiến nghị của Bộ GTVT được Bộ trưởng Đinh La Thăng trình Thủ tướng Chính phủ, về chủ trương thí điểm chuyển nhượng quyền khai thác cảng hàng không.

http://infonet.vn/cuc-hang-khong-bac-bo-chuyen-san-bay-long-thanh-dao-san-bay-hong-kong-post165022.info

Theo Nguyễn Cường/Infonet

Bình luận

Đọc tiếp

Điều chỉnh giảm gần một nửa diện tích sân bay Long Thành

0 22

Hôm nay, tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp về bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Tập đoàn Pháp muốn đầu tư vào sân bay Long Thành

0 6 1

Ngày 23/3, Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với ông Augustin de Romanet - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Aéroports de Paris (ADP) Cộng hòa Pháp.

Bán sân bay Phú Quốc để đầu tư sân bay Long Thành

0 150

Đó là một trong những kiến nghị của Bộ GTVT được Bộ trưởng Đinh La Thăng trình Thủ tướng Chính phủ, về chủ trương thí điểm chuyển nhượng quyền khai thác cảng hàng không.