CTCK MB - MBS

Hai chỉ số tiếp tục dao động sideway trong biên độ hẹp 650-660 điểm với VN-Index và 83-84,5 điểm với HNX-Index. So với tuần giảm mạnh trước nữa, diễn biến thị trường có phần cân bằng hơn trong tuần qua. Do đó, nhiều khả năng, diễn biến giao dịch giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong tuần này và biến động của các chỉ số vẫn nằm trong biên độ hẹp hiện nay. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường tại ngưỡng hỗ trợ trên để có hành động phù hợp.

CTCK BIDV

Thị trường đóng cửa giảm điểm về mức 652.2 (-0.75%), khối lượng giao dịch duy trì ở gần mức trung bình 10 phiên, đáng chú ý, các giao dịch ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VNM, VIC, BVH, PVD, CII, SSI, MSN) có phần suy giảm so với phiên giao dịch trước.

Lực cung cổ phiếu tăng lên ở gần cuối phiên giao dịch sau khi (1) dòng tiền không có biến chuyển đủ để đưa VN-Index vượt ngưỡng 660. Điểm tích cực trong phiên là (2) VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tốt ở ngưỡng 650 và (3) khối ngoại vẫn duy trì lực mua ròng. Trên phương diện kỹ thuật, (4) các chỉ báo đang cho tín hiệu 2 chiều, cả tích cực (MFI và Chaikin Oscillator vẫn vận động trên trendline tăng) và tiêu cực (RSI đi xuống và đánh mất trendline, MACD duy trì phân kỳ âm, ADX báo VN-Index vận động tích lũy).

Tổng hợp (1) (2) (3) và (4), VN-Index được kỳ vọng sẽ vận động tích lũy trong khoảng 650 – 660 trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục dùng một phần danh mục để áp dụng chiến thuật mua thấp – bán cao trong ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Sau khi test lại ngưỡng hỗ trợ gần 640-645 điểm, áp lực bán đã suy giảm đáng kể. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang trong một vài phiên giao dịch đầu tuần này, khi mà phần đông nhà đầu tư vẫn trong trạng thái giao dịch chờ đợi. Xu hướng tăng có thể xuất hiện trở lại nếu lực cầu được hấp thụ tốt tại các nhóm cổ phiếu trụ cột của thị trường.

Nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin cao trong giai đoạn này. Đối với danh mục trung và dài hạn, có thể tiếp tục nắm giữ những mã cơ bản tốt đã có sẵn và chờ đợi kết quả kinh doanh quý II. Đối với danh mục ngắn hạn, nên áp dụng chiến thuật mua thấp bán cao, tuy nhiên, nên hạn chế giải ngân tỷ trọng lớn

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường trong tuần qua diễn biến giằng co với biên độ giao động lớn và chịu nhiều tác động từ diễn biến ở nhóm cổ phiếu bluechips. Điểm tích cực là lực cầu khối ngoại vẫn duy trì đều đặn với 4/5 phiên khối này mua ròng trên sàn HOSE. Mặc dù vậy, diễn biến lao dốc của giá dầu trong thời gian gần đây và chưa có dấu hiệu chững lại khiến triển vọng nhóm cổ phiếu dầu khí trở nên kém tích cực, qua đó ảnh hưởng xấu đến triển vọng thị trường chung trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng xu hướng giằng co với biên độ dao động lớn sẽ tiếp diễn trong các phiên tuần này. Qua đó, nhà đầu tư được khuyến nghị áp dụng chiến lược trading quay vòng vốn mua thấp bán cao để tối ưu hóa lợi nhuận. Tỷ trọng danh mục trung, dài hạn tiếp tục giữ ở mức trung bình.