Tại buổi họp mặt, bên cạnh ôn lại truyền thống tốt đẹp của tổ chức CĐ Việt Nam, LĐLĐ quận còn tổ chức chăm lo cho 60 cán bộ CĐ, CNVC-LĐ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Mức chăm lo là 500.000 đồng/người. Dịp này, LĐLĐ quận cũng trao 12 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động CĐ.

Ông Phan Văn Định, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, trao quà cho CNVC-LĐ người dân tộc thiểu số Ảnh: THANH NGA

. Cùng ngày, LĐLĐ quận 4 đã tổ chức mít tinh, trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân và tuyên dương 12 chủ doanh nghiệp, chủ tịch CĐ phối hợp tốt trong chăm lo cho người lao động. Dịp này LĐLĐ quận cũng biểu dương 24 CNVC-LĐ tiêu biểu.

. Trước đó, vào chiều 26-7, LĐLĐ quận Tân Phú cũng tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam, sơ kết hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm, khen thưởng 35 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ quận Tân Phú đã thành lập 36 CĐ cơ sở, kết nạp 584 đoàn viên. Trong Tháng Công nhân, có 100% CĐ cơ sở tham gia các hoạt động; 60 tập thể và 64 cá nhân được khen thưởng.

Ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, gặp gỡ cán bộ Công đoàn và doanh nghiệp quận Bình Tân, TP HCM Ảnh: BẠCH ĐẰNG

. LĐLĐ quận Bình Tân cũng đã tổ chức họp mặt 150 cán bộ CĐ nhân kỷ niệm ngày thành lập CĐ. Ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã cùng tham dự. Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân đã trao 10 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động CĐ; trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Các doanh nghiệp đối tác của Công ty Pou Yuen (100% vốn Đài Loan, quận Bình Tân, TP HCM) đã trao tặng 118 triệu đồng và 1.000 phần quà cho công nhân Công ty Pou Yuen.

T.Nga - Tr.Hoàng - T.Phước - B.Đằng