Hầu hết các ca khúc nhạc pop đều lấy tình yêu làm đề tài chủ đạo, nhưng nếu nghe kỹ hơn, kết hợp với khả năng liên tưởng phong phú, nhiều người có thể sẽ nhận ra một vài bài hát trong số đó cũng phản ánh “công cuộc” nuôi dạy con cái của các bậc phụ huynh.

Đó là lý do vì sao vlogger nổi tiếng Esther Anderson cùng người chồng Thad của blog Story of This Life đã đăng tải một đoạn video có tên “Parenting Music Montage” (tạm dịch: Đoạn phim ca nhạc về nuôi dạy con) để giúp người xem hiểu được cuộc sống của các bậc phụ huynh nuôi con nhỏ diễn ra như thế nào và cuộc sống đó phù hợp ra sao với ca từ của những ca khúc đình đám. Trong phần mô tả đoạn video, họ viết: “Nếu phải tóm tắt cuộc sống nuôi dạy con cái của chúng tôi trong một đoạn phim ca nhạc, cuộc sống đó sẽ trông như thế này!”

Clip hài hước tóm tắt cuộc sống nuôi dạy con cái của một cặp vợ chồng.

Đoạn video được biên tập thành một câu chuyện hoàn chỉnh về cuộc sống của các bậc phụ huynh nuôi con nhỏ trên nền nhạc của 18 ca khúc của những tên tuổi nghệ sỹ đình đám như 21 Pilots, Adele, Britney Spears, Rachel Platten và nhiều nghệ sỹ khác.

Mở đầu đoạn video là câu chuyện muôn thuở của các cặp vợ chồng. Vợ chồng Esther và Thad tranh cãi về chuyện sinh thêm con dựa trên lời bài hát NO của Meghan Trainor. Từ lời chối từ thẳng thừng trong ca khúc gốc, bài hát đã trở thành câu trả lời dứt khoát của người vợ Esther khi ông chồng Thad muốn có thêm con.

Bắt đầu từ thông tin "hai vạch".

Câu chuyện tiếp diễn khi vợ chồng Esther “vỡ kế hoạch”. Esther “chót” mang bầu và tiếp tục phải đối mặt với cuộc sống áp lực, mệt mỏi cùng đứa con mới chào đời.

Khi đứa con dần lớn, vợ chồng Esther và Thad phải đối mặt với những rắc rối, khó khăn và trò nghịch ngợm mới của đứa con, từ dẫm lên mặt bố, bày bừa nhà cửa đến nghịch ngợm đồ ăn và luôn làm phiền mỗi khi bố mẹ có việc riêng.

Cho đến những lúc phải nhắm mắt mà thay tã cho con.

Hay khi chợt nghĩ không biết mình có phải đang làm cha không nữa.

Nhưng trên hết, thông điệp quan trọng nhất mà vợ chồng Esther và Thad muốn truyền tải đến người xem chính là tình yêu mà cha mẹ dành cho con trẻ. Bởi dù nuôi dạy con khó khăn, vất vả và mệt mỏi đến nhường nào, nhưng người làm cha làm mẹ luôn biết ơn và hạnh phúc khi có các con bên cạnh.

Nguồn: HuffPost