Kế hoạch cho thuê do quận, huyện sắp xếp

Ngày 10/1, tại hội nghị tổng kết tình hình triển khai, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 2017 và nhiệm vụ trọng tâm 2018, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết năm 2018, TP quan tâm quy hoạch giao thông gắn với tái cấu trúc kinh tế.

Các hộ dân nhà mặt tiền sử dụng vỉa hè thì phải có vạch kẻ rõ ràng, nhà dân phải có cam kết, thậm chí phải trả phí khi sử dụng vỉa hè.

Để làm rõ thêm thông tin trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 11/1, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết: "Vấn đề giao vỉa hè cho các nhà mặt tiền đường sử dụng để giữ xe, mở quán cà phê, tạm thời cho phép khai thác, không phải là mới.

Vỉa hè ưu tiên giao thông nhưng vẫn có thể bố trí sắp xếp làm việc khác, còn bố trí thế nào thì do quận, huyện làm việc với phường xã, cụ thể dân ở từng tuyến đường giải quyết cho phù hợp, còn thành phố không có đề án nào cụ thể cho việc sử dụng vỉa hè.

Mức phí cho thuê vỉa hè ở TP HCM sẽ được tính theo từng tuyến đường.

Thực tế từ trước đến nay chúng ta vẫn cho phép sử dụng vỉa hè, có nơi cho gửi xe, để xe, buôn bán, đó là vấn đề do chính quyền sắp xếp nhưng phải đảm bảo giao thông.

Từng quận, huyện, phường xã phải chủ động sắp xếp chỗ nào cho, chỗ nào không cho để cấp dưới làm.

Theo tôi bây giờ cứ đợi các quận huyện lên kế hoạch sắp xếp lại theo thực tế từng nơi một cách chính xác, vì cho kinh doanh hay không là do địa phương phía dưới".

Không quản lý được sẽ thu hồi

Bên cạnh đó, theo ông Tuyến, vỉa hè của TPHCM không phải chỗ nào cũng giống chỗ nào, có chỗ rộng, có chỗ hẹp, có chỗ lại thuộc quản lý của nhà nước, khác nhau về hình thức, bề rộng, nên phải đi vào cụ thể, xem chỗ nào cho thuê được, chỗ nào không, giá cả ra sao, nhưng nguyên tắc vẫn ưu tiên giao thông.

Việc sử dụng phải đảm bảo giữ gìn sạch sẽ, trật tự an ninh, còn cụ thể tuyến nào phải có phương án, vì tuyến vỉa hè có 1m thì không thể cho thuê, còn những vỉa hè rộng 3m lại khác, rộng 2m cũng khác.

"Theo tôi đây chỉ là quan điểm chỉ đạo, nguyên tắc chứ không phải phương án.

Tôi nhắc lại, cần đảm bảo 2 nguyên tắc, thứ nhất, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ; thứ hai, nếu rộng 3-4m, có thể xem xét cho sử dụng làm việc gì đó, còn diện tích làm giao thông thuộc trách nhiệm của cơ quan quản lý không để chiếm dụng, mất vệ sinh, ảnh hưởng xung quanh, như vậy khả thi hơn.

Sắp tới nếu giao cho địa phương mà không quản lý được thì thu hồi lại, giao cho người khác làm, không cho để xe nữa vì cho để xe để giải quyết vấn đề bất cập của anh, rồi lại cho bán hàng rong tràn lan là không chấp nhận, còn cụ thể ra sao sẽ phải tính toán linh hoạt", ông Tuyến nhấn mạnh.

Mức phí tùy theo tuyến đường

Trong một diễn biến liên quan, tháng 6, Sở GTVT cũng đang phối hợp với Sở Tư pháp tham mưu UBND thành phố sửa Quyết định 74 để có thể quản lý lòng đường, vỉa hè phù hợp với thực tế hiện nay nhất.

Trước đó, Sở GTVT cũng đề xuất mức phí mới trong việc sử dụng tạm thời vỉa hè để làm bãi giữ xe, kinh doanh, chợ đêm... Mức phí dựa trên giá đất của từng khu vực.

Trong đó, cao nhất thuộc quận 1 - 100.000 đồng cho một m2, mỗi tháng. Tiếp đến là quận 3; 5; 10; Phú Nhuận; 11, Bình Thạnh; 6 - với mức giá lần lượt là 80.000 đồng; 50.000; 45.000; 40.000; 35.000; 30.000; 25.000.

Giá thuê thấp nhất (20.000 đồng/m2) được áp dụng tại các quận 7, 8, 9, 12, Gò Vấp, Bình Tân và các quận huyện vùng ven...

Động thái này được đưa ra do Sở GTVT cho rằng, phí sử dụng hè phố theo quyết định trước đây (12.000 đồng/m2 mỗi tháng) là quá thấp, không còn phù hợp.

Sở kiến nghị chính quyền thành phố xem xét trình HĐND đề án để sớm ban hành thực hiện ngay trong năm nay.

  • Châu An