Người dân bất bình

Mấy ngày qua, chính quyền địa phương ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 thuộc địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có văn bản gửi UBND các xã, thị trấn về việc thống kê, báo cáo số liệu xe ô tô của địa phương và tình trạng sử dụng dịch vụ BOT của trạm Bến Thủy theo yêu cầu của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4).

Văn bản yêu cầu thực hiện 2 nội dung. Một là rà soát, thống kê các phương tiện của người dân địa phương không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án BOT. Hai là, rà soát thống kê các xe ô tô loại 1 (mua vé tháng) và loại 2 (mua vé quý) của người dân địa phương đăng kí thường xuyên qua trạm Bến Thủy, Bến Thủy 2 và vẫn tham gia giao thông qua một phần trên các tuyến của dự án BOT.

Công văn của UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) yêu cầu các xã báo cáo số lượng ô tô. Ảnh: PLO

Đặc biệt công văn còn nhấn mạnh: “Chủ phương tiện cam kết không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án BOT. Nếu phát hiện ra chúng tôi từ chối mức hỗ trợ hiện đang được hưởng do nhà đầu tư BOT chi trả”.

Dù chiều cùng ngày 17/3, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã ra văn bản mới thay thế văn bản ngày 10/3 nói trên nhưng người dân, lãnh đạo địa phương vẫn không hết bức xúc.

Ngày 17/3, trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, chị Lê Thu H. (trú tại xã Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết thời gian qua người dân địa phương bức xúc vì trạm BOT Bến Thủy đặt không đúng vị trí dẫn đến việc nhiều người không đi qua trạm BOT vẫn phải đóng phí.

Sau khi người dân không đồng tình tập trung phản đối thì Cienco 4 lại yêu cầu người dân ký cam kết.

“Bản cam kết này hết sức vô lý. Họ không nói rõ là người dân không được đi trên đoạn nào cụ thể cả. Hằng ngày tôi đưa con đi học cách nhà 3 km nhưng phải qua cầu Bến Thủy nên ngày nào cũng mất tiền. Việc đặt trạm thu phí như vậy là bất hợp lý. Chúng tôi đề nghị Bộ GTVT và Cienco 4 đặt trạm đúng vị trí để đảm bảo quyền lợi cho người dân”, chị Hương nói.

Chia sẻ thêm với phóng viên, anh Nguyễn Văn Đ. (trú xã Xuân Lĩnh, Hồng Lĩnh) cũng không giấu được vẻ thất vọng khi biết tin người dân không sử dụng dịch vụ BOT phải ký cam kết.

“Tại sao chúng tôi không đi đường của BOT mà vẫn phải nộp phí qua cầu Bến Thủy? Như vậy là hết sức vô lý. Tôi sử dụng  ô tô 4 chỗ, đã đóng đủ các loại phí rồi. Mỗi ngày đều đặn 4 lượt đi, về qua trạm, mất thêm 160.000 đồng. Nếu mua vé tháng cũng hết 1.200.000 đồng. Người dân vừa phấn khởi khi biết được tin sẽ được hưởng ưu tiên thì giờ đây lại phải ký thêm bản cam kết vô lý từ phía chủ đầu tư”, anh Đ. nhấn mạnh.

Lãnh đạo huyện, xã cùng bức xúc

Trưa 17/3, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Tiến Hưng, phó chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân nói: “Chúng tôi không hiểu Cienco 4 yêu cầu kiểu gì? Người dân đi qua cầu Bến Thủy để sang Vinh, không hề đi qua trạm BOT tại sao lại thu tiền phí? Sao cản đường để thu phí được. Anh em lãnh đạo huyện đã kiến nghị rất nhiều rồi. Phải đảm bảo quyền lợi cho người dân. Chúng tôi đề nghị Cienco 4 xem xét trên cơ sở thấu tình đạt lý, không thể đánh đố nhau như vậy được".

Trạm BOT Bến Thủy

Chia sẻ thêm với Đất Việt, ông Trần Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Lĩnh (huyện Nghi Xuân) cho rằng, Cienco 4 đã ra yêu cầu đối với người dân là đánh đố

“Búc xúc của người dân là có lý và có cơ sở. Đoạn đường qua TP Vinh chỉ tầm khoảng 3 km. Trước giờ không có trạm BOT và con đường này thì người dân vẫn đi bình thường qua cầu Bến Thủy. Nếu giờ người dân không trả phí thì không được đi trên con đường đó, tức là BOT đã làm khó người sử dụng phương tiện. Người dân khi đọc thấy phải cam kết như vậy thì rất bức xúc. Chúng tôi chia sẻ với người dân về việc này”, ông Thủy nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Cương Gián cũng thừa nhận có bất cập trong văn bản yêu cầu đầu tiên của Cienco 4.

"Có nhiều người dân không thường xuyên qua lại. Ký cam kết mai kia dân đi vào một tí BOT lại tính thì sao? Thực tế người dân qua cầu Bến Thủy không đi tuyến BOT của Cienco 4 thì làm sao yêu cầu như vậy được”, ông Thanh nhấn mạnh.

Cùng ngày, chia sẻ với Đất Việt, ông Trần Quốc Toản - Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Tĩnh than phiền về việc ngành Vận tải đang phải đóng quá nhiều phí do trạm BOT dày dặc, vị trí bất hợp lý.

“Ngành vận tải đang rất bất bình. Cienco 4 bắt ngành vận tải đóng quá nhiều phí. Trạm BOT đua nhau mọc lên như nấm và liên tục tăng giá. Trước đây là 30.000 đồng, giờ thì tăng lên 70.000 đồng, thậm chí 80.000 đồng. Có những trạm lên tới 200.000 đồng.

Từ Hà Tĩnh ra Vinh họ thu phí đường tránh. Người dân và chủ xe có đi đâu mà bắt đóng. Tôi chưa nói chuyện giá cao hay thấp đã thấy vô lý rồi”, ông Toản than thở.

Hà Đông